V Global, một sàn giao dịch nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị cáo buộc lừa đảo 1,5 tỷ đô la với mục tiêu là người cao tuổi và bà nội trợ như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc V Global bị cáo buộc đã dụ 40.000 người tham gia lừa đảo đa cấp bất chính và toàn bộ vụ lừa đảo lên tới hơn 1,7 triệu won, tương đương 1,5 tỷ USD. Cảnh sát đã đột kích nhiều nơi trong nước liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử ảo và CEO khét tiếng được gọi là LEE bị cáo buộc gây quỹ mà không cần sự cho phép của cơ quan quản lý. Các nhà chức trách đã chặn các khoản tiền gửi bằng tiền mặt của sàn giao dịch như một phần của cuộc điều tra.

Korean Tax Officers, crypto, users

Cơ quan Cảnh sát Gyeonggy Nambu báo cáo rằng họ đã khám xét một trụ sở chính của sàn giao dịch mới ở phía nam Seoul cùng với 21 địa điểm khác và đóng băng hơn 214 triệu đô la còn lại trong tài khoản. Một báo cáo khác cho thấy cảnh sát đang xem xét cáo buộc đối với những người sáng lập sàn giao dịch gian lận theo Đạo luật hình phạt có trọng số tội phạm kinh tế nhất định, Đạo luật tiếp nhận tương tự và hoạt động kinh doanh bán hàng tận nơi.

Các cáo buộc chính chống lại sàn giao dịch là giành được khoản tiền gửi 1,7 nghìn tỷ won từ 40.000 thành viên trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Thông báo tiết lộ rằng hầu hết những người lớn tuổi hoặc nội trợ không có kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử. Cuộc điều tra cho thấy sàn giao dịch khuyến khích các nhà đầu tư ủy thác tiền của họ vào tài khoản và thu hút các thành viên mong đợi lợi nhuận cao hơn khoản đầu tư của họ. Theo các nhà chức trách, có một yếu tố kim tự tháp trong vụ lừa đảo vì sàn giao dịch hứa sẽ cấp 1,2 triệu won phí giới thiệu cho mỗi thành viên mới.

Báo cáo cho thấy địa điểm giao dịch đã trả tiền cho một số thành viên dưới dạng một khối. Những người đã đăng ký trước đó đã nhận được tiền từ các cá nhân tham gia sàn giao dịch sau đó. Hơn nữa, cảnh sát dường như tự tin đối phó với vụ gian lận vì họ tiết lộ ý định tịch thu 240 tỷ won còn lại trong tài khoản của sàn giao dịch.

Như đã báo cáo gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã thu lợi từ việc bán BTC bị tịch thu từ một vụ phạm tội năm 2017 và giá trị của nó cao hơn 10,5 triệu đô la so với thời điểm bắt giữ. Tiền mặt đã được gửi vào tài khoản của ngân khố quốc gia của đất nước. Theo báo cáo từ Văn phòng Công tố quận Suwon, đây là lần đầu tiên nhà chức trách bán tiền xu bị tịch thu và là lần đầu tiên số tiền xu này được chuyển đi kể từ khi được cất giữ trong kho lạnh vào năm 2017.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây