Tập đoàn Econet thông qua công ty con của mình là Cassava Fintech International (Cassava Fintech) và Mastercard đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược để thúc đẩy sự hòa nhập kỹ thuật số trên khắp châu Phi và hợp tác trong một loạt các sáng kiến, bao gồm cả việc mở rộng CDC TravelPass châu Phi.

TravelPass là một thẻ sức khỏe kỹ thuật số được phát triển bởi Cassava Fintech và được cung cấp cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi (Africa CDC). Nó có thể truy cập được đối với người dùng Cassava Fintech’s Sasai SuperApp và được công nhận là một trong những sáng kiến ​​hàng đầu trong cuộc chiến chống lại sự lây lan qua biên giới của Covid-19 ở Châu Phi. Mastercard đang hợp tác với Cassava Fintech để tăng cường bảo mật cho TravelPass thông qua nền tảng Mastercard’s Community Pass. Mastercard Community Pass là một nền tảng kỹ thuật số có thể tương tác tạo điều kiện cung cấp dịch vụ cho các cá nhân và cộng đồng bị thiệt thòi, bao gồm quyền truy cập vào các dịch vụ y tế quan trọng như theo dõi kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cho Covid-19.

Sáng kiến ​​chung giữa Mastercard và Cassava Fintech nhằm cung cấp một giải pháp thống nhất với sự tiện lợi hơn và bảo mật nâng cao, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc đi lại qua biên giới an toàn ở châu Phi để đối phó với đại dịch Covid-19.

Sự hợp tác cũng sẽ cho phép hai tổ chức khám phá sự hợp tác như tích hợp hơn nữa Thẻ thông hành cộng đồng với các dịch vụ tài chính và di động của Cassava Fintech, thu thập và xử lý các khoản thanh toán thẻ trên toàn châu lục, cùng với việc giới thiệu thẻ ảo hoặc thẻ vật lý trên Sasai SuperApp.

Giám đốc điều hành của Cassava Fintech, Darlington Mandivenga cho biết quan hệ đối tác với Mastercard sẽ mở đường cho cả hai công ty cùng giải quyết những thách thức mà các nền kinh tế châu Phi đang đối mặt khi họ mở lại sau đại dịch COVID-19.

Mandivenga cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mastercard để khám phá các giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro xuất trình giả mạo Thẻ thông hành của bên thứ ba tại các điểm tiếp cận và trung chuyển,” Mandivenga cho biết thêm rằng công nghệ tương tự cũng có thể được sử dụng trong giải pháp thanh toán.

Cassava Fintech sử dụng mô hình tích hợp để cung cấp các dịch vụ tài chính và kỹ thuật số nhằm đảm bảo một “tương lai toàn diện về tài chính, không để lại người châu Phi phía sau”.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Cassava Fintech trong việc khám phá các giải pháp mới sẽ tạo ra sự khác biệt và mang lại lợi ích cho châu lục. Ngoài đổi mới kỹ thuật số cho các chuyến du lịch trong tương lai, Cassava cũng sẽ tận dụng mạng lưới thanh toán an toàn của chúng tôi để nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, ”Mark Elliott, Chủ tịch Bộ phận, Nam Phi, Mastercard cho biết.

Mastercard là công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu tập trung vào việc xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số bền vững, bao trùm, mang lại lợi ích cho mọi người, ở mọi nơi, bằng cách thực hiện các giao dịch an toàn, đơn giản, thông minh và dễ tiếp cận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây