Khi thế giới trải qua đại dịch vào năm 2020, người tiêu dùng đã thay đổi thói quen chi tiêu của họ sang thanh toán bằng máy tính cầm tay không tiếp xúc và mua sắm trực tuyến. Khi các cửa hàng đóng cửa và sự xa rời xã hội được giữ lại, các nhà bán lẻ trên toàn thế giới đã chuyển doanh nghiệp của họ trực tuyến, chấp nhận thương mại điện tử và khám phá tiềm năng của các cách thanh toán mới. Hơn một năm sau, nghiên cứu từ Mastercard cho thấy việc áp dụng các công nghệ thanh toán mới đang tăng lên và sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với trải nghiệm kỹ thuật số mới, nhanh chóng và linh hoạt tiếp tục phát triển.
Chỉ số thanh toán mới của Mastercard cho thấy 95% người tiêu dùng Trung Đông và Bắc Phi (MENA) sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử, sinh trắc học, không tiếp xúc hoặc mã QR, trong năm tới.

Hơn 2/3 số người được hỏi (65%) đồng ý rằng họ đã thử một phương thức thanh toán mới mà họ sẽ không thử trong những trường hợp bình thường, nhưng đại dịch đã khiến mọi người phải thử các phương thức thanh toán mới linh hoạt để đạt được những gì họ muốn, khi họ muốn. Với sự quan tâm này và nhu cầu của người tiêu dùng cũng mang đến kỳ vọng lớn hơn cho các doanh nghiệp trong việc cung cấp nhiều cách để mua sắm và thanh toán. Trên thực tế, 61% người tiêu dùng MENA nói rằng họ sẽ tránh các doanh nghiệp không chấp nhận thanh toán điện tử dưới bất kỳ hình thức nào. Ngoài ra, gần 3 trong số 4 (73%) người tiêu dùng UAE nói rằng các phương thức thanh toán kỹ thuật số giúp họ tiết kiệm tiền.

Craig Vosburg, Giám đốc sản phẩm của Mastercard cho biết: “Đại dịch khiến chúng tôi nghĩ khác đi, một phần là do cần thiết. “Để mang đến sự lựa chọn và sự linh hoạt mà người tiêu dùng cần – và ngày càng mong đợi – các nhà bán lẻ trên toàn thế giới cần cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và luôn hoạt động. Khi chúng tôi nhìn về phía trước, chúng tôi cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và làm cho nền kinh tế kỹ thuật số hoạt động cho tất cả mọi người. ”

Công nghệ không tiếp xúc là chất xúc tác kỹ thuật số để khám phá các tùy chọn thanh toán mới vì trải nghiệm nhanh chóng, an toàn và không cần chạm. Giữa quý đầu tiên của năm 2020 và cùng kỳ năm 2021, hơn 100 thị trường chứng kiến ​​không tiếp xúc với tỷ lệ tổng giao dịch trực tiếp tăng ít nhất 50%. Một năm sau đại dịch covid-19, không tiếp xúc đang cho thấy sức mạnh và sự năng động của nó – chỉ trong quý đầu tiên của năm 2021, Mastercard đã chứng kiến ​​thêm một tỷ giao dịch không tiếp xúc trên toàn thế giới so với cùng kỳ năm 2020. Tất cả các dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng liên tục con đường cho thẻ không tiếp xúc, với gần 7 trong 10 người tiêu dùng trên toàn cầu dự đoán sử dụng thẻ không tiếp xúc trong năm nay.

Nhìn về tương lai, tiền tệ kỹ thuật số và ví, thiết bị đeo được, sinh trắc học, không tiếp xúc và mã QR đang có xu hướng là công nghệ thanh toán mới nổi khi mọi người thoải mái với chúng và hiểu biết về chúng tăng lên và việc sử dụng tiền mặt giảm. Trên thực tế, 88% người tiêu dùng trong khu vực có nhiều cách thanh toán hơn so với thời điểm này năm ngoái. Mối quan tâm bùng nổ đối với các công nghệ thanh toán mới có thể khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng các lựa chọn của họ khi thanh toán.

Chỉ số Thanh toán Mới của Mastercard được tìm thấy:

  • Tiền điện tử đạt được nền tảng – Ngày nay người tiêu dùng có thể mua, bán và giao dịch tiền điện tử như một loại hàng hóa hoặc đầu tư. Người tiêu dùng cũng ngày càng thể hiện sự quan tâm đến việc có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử để mua hàng hàng ngày. Khi sự quan tâm trên toàn cầu đối với tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng tốc, cứ 10 người (52%) trong MENA thì có 5 người nói rằng họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới, với hơn một nửa (65%) lưu ý rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng nó so với trước đây. một năm trước. Mặc dù sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tiền điện tử – đặc biệt là các loại tiền kỹ thuật số trôi nổi như Bitcoin – là cao, nhưng vẫn cần phải làm việc để đảm bảo sự lựa chọn, bảo vệ của người tiêu dùng và tuân thủ quy định của họ. Đầu năm nay, Mastercard đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử chọn lọc trực tiếp trên mạng của mình.
  • Thanh toán sinh trắc học đáng tin cậy hơn – Nhận thức về sự an toàn và tiện lợi đã trở thành trung tâm của mọi người trong năm qua. 49% người tiêu dùng tại MENA cho biết họ có kế hoạch sử dụng các phương pháp xác minh sinh trắc học như đánh giá dáng đi hoặc bước đi và ủy quyền dấu vân tay. Trên thực tế, hơn 6 trong số 10 người (66%) cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng sinh trắc học để xác minh mua hàng hơn là nhập mã pin.
  • Mã QR sạch hơn và tiện lợi hơn – Các thị trường đang phát triển đang tận dụng các tùy chọn dựa trên mã QR như một cách sạch sẽ và thuận tiện để tương tác với người bán. 55% người trong MENA mong đợi sử dụng nhiều công nghệ thanh toán hơn như mã QR trong năm tới. Người tiêu dùng cũng nhận thấy rằng mã QR sạch hơn (69%) và thuận tiện hơn (69%) cho việc thanh toán trực tiếp và có tiềm năng đáng kể để giảm chi phí chấp nhận thanh toán và tăng khả năng bao gồm tài chính.
  • Sự phổ biến của ví kỹ thuật số – Khi các dịch vụ ví kỹ thuật số tiếp tục phát triển trong khu vực, công nghệ này đã chứng kiến ​​một sự gia tăng phổ biến. 66% người tiêu dùng tại MENA nói rằng họ sẽ sử dụng ví kỹ thuật số vào năm tới trong khi 67% nói rằng họ có kế hoạch sử dụng dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, các doanh nghiệp buộc phải nhảy vào các xu hướng thanh toán mới nổi

Với sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các công nghệ thanh toán mới, kỳ vọng cho các doanh nghiệp thích ứng trong dài hạn là ở đây. Hơn 3/4 người tiêu dùng MENA (75%) nói rằng họ thích mua sắm hơn tại các doanh nghiệp có cả sự hiện diện trực tiếp và trực tuyến. Hơn nữa, 76% cho biết cảm thấy hào hứng hơn khi mua sắm tại các nhà bán lẻ có thể cung cấp các phương thức thanh toán mới nhất và 74% cho biết họ sẽ trung thành hơn với các nhà bán lẻ cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán.

Sự thay đổi hành vi này được củng cố bởi mong muốn lựa chọn của người tiêu dùng – với 78% nói rằng họ mong muốn mua hàng khi họ muốn và theo cách họ muốn. Các doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều cách để mua sắm và thanh toán được định vị tốt nhất để đáp ứng những kỳ vọng này. Khi nhu cầu thanh toán mới nổi và sự lựa chọn tiếp tục, nó đòi hỏi phải có nhiều giải pháp thanh toán, thông tin chi tiết và sản phẩm để đáp ứng sự nhiệt tình ngày càng tăng đối với trạng thái thanh toán trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây