Frank, nền tảng chăm sóc sức khỏe tài chính phát triển nhanh nhất phục vụ sinh viên và công nhân tiền trạm ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng công ty đã đạt được cột mốc quan trọng là phục vụ hơn năm triệu hộ gia đình Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng nhanh chóng này diễn ra sau một năm nhu cầu tài chính tăng cao cho các gia đình trong thời kỳ đại dịch. Công ty đã bổ sung thêm hơn 1,5 triệu hộ gia đình với chi tiêu tiếp thị gần như bằng 0 khi các gia đình chuyển sang Frank để tìm kiếm các tài nguyên trực tuyến và huấn luyện— thu hút gần như hàng ngày do thiếu các dịch vụ tư vấn trực tiếp.
Với “Ngày Quyết định Đại học Quốc gia” diễn ra vào ngày 1 tháng 5, thời hạn cuối cùng để học sinh trung học cam kết vào một trường cao đẳng hoặc đại học, học sinh đã đổ xô đến Frank để được giúp đỡ khi các trường cao đẳng tranh giành để điều chỉnh các gói hỗ trợ tài chính do thu nhập thay đổi đáng kể so với năm.

Khoản nợ của sinh viên tất nhiên cũng đang là trung tâm trong Chính quyền Biden trong tháng này và tiếp theo khi Tổng thống đang chờ báo cáo từ Bộ trưởng Giáo dục, Miguel Cardona về việc tổng thống có thẩm quyền hợp pháp để hủy khoản nợ sinh viên lên tới 50.000 đô la cho mỗi người vay. Ngoài ra, ngày hôm qua, Tổng thống đã công bố một đề xuất để các trường cao đẳng cộng đồng được miễn phí khi tỷ lệ nhập học giảm do đại dịch. Trên thực tế, tỷ lệ nhập học đại học mùa Xuân tại các trường cao đẳng cộng đồng đã giảm 5,9% so với thời điểm này năm ngoái, mức giảm lớn nhất kể từ khi đại dịch covid-19 bắt đầu.

Charlie Javice, Giám đốc điều hành và người sáng lập Frank cho biết: “Sự phát triển liên tục của Frank báo hiệu rằng các gia đình đang tìm kiếm thông tin và giải pháp để đưa ra quyết định đúng đắn khi nói đến khoản nợ của sinh viên. “Frank tự hào là đối tác đáng tin cậy của 5,3 triệu sinh viên, mang lại khoản tiết kiệm thực sự cho họ trong suốt hành trình tài chính của họ.”

Với 1,7 triệu đô la nợ sinh viên còn nợ và 78% sinh viên hiện không ở trong tình trạng trả nợ tích cực, vấn đề là rất lớn. Những sinh viên bị gánh nặng một cách bất công với món nợ đại học đáng kinh ngạc đang tìm kiếm mọi sự giúp đỡ mà họ có thể nhận được.

Frank bắt đầu giải quyết tổng thể khoản nợ của sinh viên ngay từ đầu trước khi gia đình cho vay và quyết định số tiền phải trả cho việc học đại học. Frank cung cấp cho sinh viên trải nghiệm hợp lý để đăng ký hỗ trợ tài chính trong vài phút hoặc đăng ký vào danh mục độc quyền của Frank về các khóa học đại học trực tuyến giá cả phải chăng. Cho đến nay, Frank đã giúp sinh viên tiếp cận trung bình hàng nghìn viện trợ mỗi năm, tiết kiệm hàng tỷ học phí.

Công ty được thành lập vào năm 2017, phục vụ các gia đình có nguồn gốc rất đa dạng: 40% là dân tộc thiểu số, 68% là phụ nữ và 80% có thu nhập trung bình và thấp.

“Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng một thương hiệu tài chính thế hệ tiếp theo – một thương hiệu đáng tin cậy, tập trung vào phụ nữ và thiểu số và chiến đấu vì những kẻ yếu thế. Javice nói thêm: Vượt qua năm triệu hộ gia đình là một cột mốc quan trọng và chúng tôi tự hào luôn sống đúng với những gia đình mà chúng tôi đặt ra để phục vụ.

Frank cũng cung cấp trải nghiệm bản địa cho các nhà tuyển dụng Fortune 500, các tổ chức tài chính blue chip, trường cao đẳng, quận và chính quyền tiểu bang, cho phép nhân viên, sinh viên và người vay của họ tiếp cận với các kỹ năng quan trọng, giáo dục tài chính và hỗ trợ cho việc học đại học.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây