Altcoin, lựa chọn thay thế cho Bitcoin, đã chứng kiến ​​sự thành công hợp lý của họ trong không gian tiền điện tử. Xu hướng tăng giá gần đây trên thị trường đã chứng kiến ​​giá của các altcoin, cả nhỏ và lớn, đều tăng trong những tuần gần đây. Năm nay, tổng vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng vọt hơn 1 nghìn tỷ đô la, nâng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử lên hơn 2 nghìn tỷ đô la, với Bitcoin vẫn là vua của thị trường.

Kỷ lục giá phá vỡ cổ điển của Litecoin và Ethereum

Quý thứ hai đến với rất nhiều may mắn cho các altcoin khi Litecoin, một đồng tiền được chào hàng là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin khi mới thành lập, được giao dịch ở mức 370 đô la vào ngày 7 tháng 5, tăng từ 271 đô la vào đầu tháng.

Ethereum Classic (ETC), đồng tiền anh em của Ether (ETH) phổ biến hơn, cũng đã tăng vọt trong những tuần gần đây. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 177 đô la trong tháng này và có vẻ sẽ tăng hơn bao giờ hết. Các chuyên gia cho rằng đây là “mùa altcoin” và họ đã đúng.

Không chỉ có Litecoin và Ethereum Classic tăng vọt, mà Dogecoin cũng nằm trong số những đồng tiền tăng giá mạnh nhất khi giá của nó tăng hơn 400% và tăng trở lại sau sự xuất hiện của Elon Musk trên Saturday Night Live. Dogecoin đã tăng kỷ lục 26.000% trong sáu tháng qua. Đó phải là mùa altcoin vì ngay cả “con chó vui nhộn” đang bắn xuyên qua mái nhà.

Chuỗi khối Ethereum có mạng lưới lớn nhất, với hơn 3.000 ứng dụng và giải pháp phi tập trung. Blockchain giúp tất cả các mã thông báo của nó vì chúng đều đang tăng đều đặn. Ether đã vượt qua mốc 3.000 đô la và ngay lập tức tăng lên 3.500 đô la, với các chuyên gia và nhà đầu tư đặt mục tiêu vào 4.000 đô la. Trong vòng vài ngày, đồng tiền chị em của nó, Ethereum Classic, đã tăng hơn 350% so với mức 38,67 đô la ban đầu vào đầu tháng.

Trong vài năm qua, Ethereum Classic đã chứng kiến ​​một số thách thức do vi phạm bảo mật trên mạng của nó và sự sụt giảm mạnh về lượng người dùng hoạt động hàng ngày so với ETH. Sự bùng nổ của ETH do nâng cấp gần đây lên 2.0 và tình cảm lịch sử dành cho Ethereum Classic đã dẫn đến sự tăng đột biến của ETC. ETC duy trì chuỗi khối Ethereum ban đầu và điều này có giá trị tình cảm đối với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử.

Trong khi ETC tiếp tục tăng vì người anh em tài sản của nó là ETH, Litecoin đã tăng vọt vì một số lý do, trong đó nổi bật nhất là sự gia tăng gần đây trên thị trường từ Bitcoin sang altcoin.

Trên Flipside

  • Các loại tiền như Ethereum Classic có thể không tăng thêm nữa vì có rất ít chỗ để tăng trưởng khi đọ sức với Ethereum.
  • Suy nghĩ này xuất phát từ thực tế rằng, hơn bao giờ hết, tiền xu đang thách thức Ethereum.
  • Ethereum Classic được tạo ra vào năm 2016 sau một đợt hard fork do tranh chấp gây tranh cãi trên chuỗi khối Ethereum.
  • Một số kẻ thách thức, những kẻ được gọi là kẻ giết Ethereum như EOS, Polkadot, Cardano, Solana và thậm chí Ethereum Classic, cung cấp nhiều hơn Ethereum.

Tương lai cho Altcoin

Altcoin chỉ mới bắt đầu khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư thích chúng hơn Bitcoin do lợi nhuận ngắn hạn mà những đồng tiền này tạo ra. Trong vòng vài tháng, các altcoin có thể tạo ra lợi nhuận hơn 25.000%, như chúng ta đã thấy với Dogecoin.

Năm nay đã được gọi là mùa altcoin và không có xu hướng nào chậm lại vì nó đã tăng lên mức cao mới. Với hoạt động tốt hiện tại, Litecoin có thể tăng lên đến 1.000 đô la và sau đó là 1.500 đô la. Mặc dù điều đó có vẻ khó tin đối với một số người, nhưng nó có thể xảy ra trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây