Chứng khoán thế giới và giá đồng đạt mức đỉnh mới vào thứ Hai do đặt cược rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp và nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi, trong khi giá dầu tăng sau một cuộc tấn công mạng nhằm vào một nhà điều hành đường ống của Mỹ.

Chỉ số đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục mới và tăng 0,2% vào lúc 12 giờ 19 phút GMT, được thúc đẩy bởi mức tăng trên các thị trường châu Á và một phiên ổn định ở châu Âu.

Đồng chạy đua lên mức cao nhất mọi thời đại mới khi các nhà đầu tư lo lắng về việc bỏ lỡ các mức tăng thêm do kỳ vọng về nhu cầu được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt. [MET / L]

Giá dầu tăng sau khi một cuộc tấn công mạng đóng cửa một nhà điều hành đường ống của Hoa Kỳ, nơi cung cấp gần một nửa nhiên liệu cho Bờ Đông Hoa Kỳ. [HOẶC LÀ]

Chỉ số STOXX 600 của châu Âu cũng đạt đỉnh lịch sử mới và tăng 0,1% khi các công ty khai thác lớn niêm yết ở London tăng giá hàng hóa mạnh, trong khi chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,6%.

S&P 500 kỳ hạn tăng 0,1% trong khi Nasdaq kỳ hạn giảm 0,3%.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm chậm hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 4, một bản phát hành gây sốc giúp cổ phiếu tăng giá nhưng gây áp lực giảm đối với đồng đô la và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ.

Nhà kinh tế Troy Ludtka của Natixis cho biết: “Sự sai lệch về thống kê và / hoặc tạm dừng nhu cầu thị trường lao động là thủ phạm đáng kể nhất cho báo cáo này. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang không thể điều chỉnh chính sách mà không có bằng chứng cụ thể về sự phục hồi mạnh mẽ hơn của thị trường lao động”.

Vào thứ Sáu, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã tăng lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa khi dữ liệu đáng thất vọng về thị trường việc làm của Hoa Kỳ làm giảm bớt lo ngại về việc giá tiêu dùng tăng đột biến.

Trong những tuần gần đây, một số nhà đầu tư đã đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ từ đại dịch coronavirus sẽ buộc Fed phải thắt chặt chính sách sớm hơn so với những gì ngân hàng trung ương đã vạch ra.

Tuy nhiên, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu đã gây ra sự đảo ngược nhanh chóng trong một số giao dịch này, biến động qua cổ phiếu, trái phiếu và các loại tiền tệ chính.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết sau báo cáo rằng các số liệu cho thấy nền kinh tế không có nguy cơ quá nóng và nhấn mạnh các hành động kinh tế của chính quyền ông quan trọng như thế nào.

Giuseppe Sersale, giám đốc quỹ tại Anthilia ở Milan, cho biết: “Cuối cùng, đó là điều tốt nhất có thể xảy ra đối với chứng khoán: nền kinh tế vững mạnh, thu nhập cao, nhưng chính sách tiền tệ không bị thắt chặt và chi tiêu tài chính nhiều hơn sắp tới”.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư xác định xem họ có cần giảm kỳ vọng lạm phát của mình hơn nữa hay không.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 90.114, ngay trên mức thấp nhất 2-1 / 2 tháng đạt được trước đó trong phiên.

Đồng bảng Anh đã phá vỡ trên mức quan trọng 1,40 đô la lần đầu tiên trong hơn hai tháng, ngay cả khi các đảng ủng hộ độc lập trong các cuộc bầu cử ở Scotland giành được đa số. [GBP /]

Đồng bảng Anh tăng 1% so với đồng đô la ở mức 1,4127 đô la.

Trong thị trường tiền điện tử, ether đã tăng lên mức kỷ lục mới trên 4.000 đô la và lần cuối cùng tăng 4,4%. Đối thủ lớn hơn bitcoin giảm 0,6% xuống 57,939 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn không thay đổi ở mức khoảng 1,579% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 1,469% vào thứ Sáu.

Đồng ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại London đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại là 10.747,50 USD / tấn sau khi lần đầu tiên phá vỡ kỷ lục cũ của một thập kỷ vào thứ Sáu.

Đồng cũng đạt mức cao kỷ lục trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải khi hợp đồng đồng giao tháng 6 được giao dịch nhiều nhất đóng cửa tăng 4,8% lên 77.720 nhân dân tệ (12.094,62 USD) / tấn.

Quặng sắt tăng tới 9%, cũng đạt mức cao kỷ lục, phản ánh sự lạc quan về triển vọng kinh tế.

“Hàng hóa đang được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ hơn khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch và nguồn cung ngày càng thắt chặt”, giám đốc đầu tư của AJ Bell, Russ Mold ở London, cho biết.

Các nhà phân tích cho biết bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 đáng thất vọng của ngày thứ Sáu tiếp tục thúc đẩy đà tăng giá kim loại khi đồng đô la bị ảnh hưởng.

Dầu thô Brent tăng 1,1% lên 69,03 USD / thùng do sự gián đoạn nguồn cung của Mỹ làm ảnh hưởng đến thị trường năng lượng, trong khi dầu thô của Mỹ tăng 1% lên 65,52 USD / thùng.

Nhà Trắng đã hợp tác chặt chẽ với nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu của Mỹ Colonial Pipeline vào Chủ nhật để giúp họ phục hồi sau cuộc tấn công ransomware buộc công ty phải đóng cửa các đường dẫn nhiên liệu chính của mình.

(Báo cáo của Danilo Masoni ở Milan và Stanley White ở Tokyo; biên tập bởi Emelia Sithole-Matarise và Mark Heinrich)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây