Ngân hàng Commerzbank cảnh báo rằng có thể có thêm nhiều việc làm sau khi thỏa thuận với các liên đoàn lao động về kế hoạch cắt giảm 10.000 vị trí toàn thời gian vào năm 2024.

Lần đầu tiên được công bố vào tháng 1 năm ngoái, việc cắt giảm sẽ dẫn đến việc mất 10.000 việc làm và đóng cửa 340 chi nhánh. Ngân hàng, sử dụng gần 50.000 nhân viên trên toàn thế giới, cho biết cứ ba công việc tại thị trường quê hương Đức sẽ có một công việc trong khi mạng lưới chi nhánh 790 của ngân hàng sẽ giảm xuống còn 450.

Sau khi trao đổi với đại diện công đoàn, ngân hàng dự định thực hiện việc cắt giảm số lượng nhân viên chủ yếu thông qua các thỏa thuận về hưu trí, chẳng hạn như nghỉ hưu một phần hoặc nghỉ hưu sớm. Là một phần của thỏa thuận này, ngân hàng đã gia hạn đề nghị nghỉ hưu sớm lên bảy năm, một lá ô liu sẽ bổ sung 250 triệu euro vào hóa đơn tái cơ cấu trị giá hai tỷ euro.

Ngân hàng sẽ trích lập dự phòng cho các khoản chi phí tái cơ cấu bổ sung khoảng 225 triệu euro cho các thỏa thuận hưu trí đã được mở rộng ra ngoài phạm vi của kế hoạch ban đầu.

Manfred Knof, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Commerzbank, nhận xét: “Số tiền này được đầu tư tốt vì nó tăng cường sự chắc chắn trong việc lập kế hoạch của chúng tôi trong việc thực hiện cắt giảm số lượng nhân viên. “Chúng tôi đã tham gia vào một số cuộc đàm phán rất chuyên sâu và đã đạt được một kết quả cho phép thực hiện nhanh chóng quá trình chuyển đổi.”

Knof cho biết di chúc sẽ đánh giá kết quả của thỏa thuận lao động mới vào năm 2023. Nếu phát hiện ra rằng các biện pháp không phù hợp, ngân hàng sẽ tham khảo ý kiến ​​của các công đoàn về việc giảm giờ làm việc tập thể hoặc cắt giảm thời gian làm việc bắt buộc như là biện pháp cuối cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây