Tổng công ty thanh toán bù trừ và ủy thác lưu ký (DTCC), cơ sở hạ tầng thị trường hàng đầu cho ngành dịch vụ tài chính toàn cầu, hôm nay thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt ứng dụng DTCC Data Repository (US) LLC (DDR) để hoạt động như một kho lưu trữ dữ liệu hoán đổi dựa trên bảo mật đã đăng ký (SBSDR).

Đây là một bước quan trọng trong việc hoàn thành việc thực hiện giám sát phái sinh ở Hoa Kỳ, được quy định trong Tiêu đề VII của Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng và Cải cách Phố Wall Dodd-Frank (Dodd-Frank). Dodd-Frank đã phân chia việc giám sát quy định đối với các sản phẩm phái sinh giữa SEC cho các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật (SBS; những giao dịch liên quan đến một chứng khoán hoặc khoản vay hoặc hoán đổi mặc định tín dụng tham chiếu đến một chỉ số dựa trên hẹp) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho tất cả các hoán đổi.

DDR, một phần của dịch vụ Kho lưu trữ Thương mại Toàn cầu (GTR) của DTCC, sẽ hoạt động như một SBSDR đã đăng ký cho các giao dịch trong các loại tài sản phái sinh vốn chủ sở hữu, tín dụng và lãi suất, liên tục báo cáo các giao dịch trực tiếp cho SEC.
Kate Delp, Giám đốc Điều hành DTCC và Tổng Giám đốc, DDR cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi nhận được sự chấp thuận của SEC đối với ứng dụng của DDR làm SBSDR và ​​mong muốn cung cấp khả năng báo cáo giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật trong nền tảng toàn cầu của chúng tôi.

Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tiếp tục cung cấp sự minh bạch hơn trên thị trường phái sinh OTC.”

Ngày nay, dịch vụ GTR của DTCC cho Bắc Mỹ cung cấp dịch vụ báo cáo giao dịch cho các công cụ phái sinh OTC ở Hoa Kỳ và Canada thông qua pháp nhân DTCC Data Repository (U.S.) LLC. DDR là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đăng ký tạm thời Kho dữ liệu hoán đổi (SDR) và được các cơ quan quản lý của Canada ủy quyền cung cấp các dịch vụ báo cáo phái sinh cho tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Trên toàn cầu, GTR có gần 9.000 khách hàng và 150 công ty đối tác, cung cấp báo cáo cho hơn 60 cơ quan quản lý trên 35 quốc gia.

Delp nói thêm,

“Chúng tôi tự hào mở rộng khả năng báo cáo thương mại của mình ở Hoa Kỳ và cam kết làm việc với khách hàng của chúng tôi để giúp họ chuẩn bị cho ngày báo cáo. Bây giờ là lúc để bắt đầu triển khai và thử nghiệm các giải pháp báo cáo thương mại khi ngày tuân thủ báo cáo sắp đến gần ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây