HSBC đang thí điểm các buổi chiều Thứ Sáu không có Zoom cho nhân viên Vương quốc Anh vì họ tìm cách giảm bớt căng thẳng do các cuộc họp ảo liên miên trong đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo đầu tiên của Telegraph, một lực lượng đặc nhiệm ngân hàng đang thử nghiệm lệnh cấm Zoom như một phần của cuộc điều tra rộng hơn về cách nhân viên làm việc trong và sau đại dịch.

“Sự mệt mỏi khi thu phóng” đã trở thành từ điển trong năm ngoái, khi những người làm việc tại nhà cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và kiệt sức vì quá lạm dụng các nền tảng ảo.

Ngay cả CEO Eric Yuan của Zoom cũng thừa nhận rằng ông bị ảnh hưởng và không còn lên lịch cho các cuộc họp liên tục nữa.

Citi là ngân hàng đầu tiên đưa ra ý tưởng về những ngày Thứ Sáu không có Zoom, trong một bản ghi nhớ được gửi tới nhân viên vào tháng 3 bởi giám đốc mới Jane Fraser.

“Tôi biết, từ phản hồi của bạn và kinh nghiệm của riêng tôi, sự mờ nhạt ranh giới giữa nhà và nơi làm việc và ngày làm việc không ngừng nghỉ của đại dịch đã ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi”, cô viết trong bản ghi nhớ. “Nó chỉ đơn giản là không bền vững.”

Tháng trước, Giám đốc chương trình quy định của HSBC, Jonathan Frostick, đã lan truyền với một bài đăng trên LinkedIn sau một cơn đau tim.

Nhớ lại cách anh ấy đang ngồi tại bàn làm việc vào ngày Chủ nhật để chuẩn bị cho công việc khi cơn đau tim ập đến, Frostick giải thích rằng anh ấy lo lắng: “Chết tiệt, tôi cần gặp quản lý của mình vào ngày mai, điều này không tiện”.

Vạch ra sáu bước mà anh ấy dự định thực hiện sau khi tấn công, số một là “Tôi không dành cả ngày để thu phóng nữa”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây