Công ty thanh toán Canada Nuvei đã đồng ý một thỏa thuận tiền mặt trị giá 250 triệu đô la để mua lại Simplex, một công ty khởi nghiệp fintech cung cấp cơ sở hạ tầng fiat cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2014, Simplex cung cấp một cổng tiền điện tử fiat kết nối những người tham gia thị trường bao gồm các sàn giao dịch, nhà môi giới, ví và nhà cung cấp thanh khoản.

Cơ sở hạ tầng của công ty cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, trong khi các công cụ quản lý rủi ro và gian lận độc quyền của công ty đảm bảo đảm bảo hoàn trả bằng 0 cho khách hàng.

Việc mua lại cũng sẽ cung cấp cho Nuvei giấy phép tổ chức tiền điện tử (EMI) để cung cấp tài khoản IBAN cho người dùng cuối và các công ty, đồng thời cung cấp khả năng phát hành thẻ và ngân hàng trong tương lai.

Là một thành viên chính của mạng lưới Visa, Simplex được phép phát hành thẻ, cho phép người tiêu dùng truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số hàng ngày. Công ty đã xử lý khoảng 500 triệu đô la tổng khối lượng vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ xử lý hơn 2 tỷ đô la vào năm 2021.

Philip Fayer, Giám đốc điều hành Nuvei, cho biết: “Chúng tôi hy vọng Simplex sẽ nâng cao và mở rộng danh mục các phương thức thanh toán thay thế đang phát triển đều đặn của Nuvei, thêm sự đơn giản chìa khóa trao tay vào quy trình mua và bán tiền điện tử và chuyển đổi nó trở lại fiat trong tài khoản người dùng – cuối cùng là giảm phức tạp cho người bán và người tiêu dùng. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây