Việc ra mắt nền tảng hệ thống đầu tiên cho phép quản lý bảo lãnh trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm thông qua công nghệ DLT sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021 sau khi thử nghiệm thành công bởi SIA và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ của Ý, Cetif.

Hơn 50 người tham gia thị trường đã tham gia thử nghiệm hộp cát, với hơn 350 hợp đồng được quản lý trong bốn tháng với số tiền đảm bảo từ 10.000 euro đến 1,4 triệu euro
và số tiền trung bình là € 275,000

Thử nghiệm bảo lãnh kỹ thuật số cũng có sự tham gia của công ty tư vấn kỹ thuật số Reply, Ngân hàng Trung ương Ý, Viện Giám sát Bảo hiểm (IVASS) và Cảnh sát Tài chính Ý.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi những người tham gia, việc sử dụng công nghệ blockchain và DLT có thể giúp giảm gian lận khoảng 30% và chi phí vận hành từ 10% đến hơn 50%, tùy thuộc vào số lượng giao dịch được xử lý.

Dựa trên phản hồi từ quá trình chạy thử, các hoạt động cải tiến hơn nữa về công nghệ, chức năng và quy định đã được bắt đầu với mục đích làm cho nền tảng hoạt động đầy đủ và có sẵn trên thị trường vào nửa cuối năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây