Chính phủ Vương quốc Anh đã thực hiện bước đầu tiên trong việc giải quyết các vụ lừa đảo đầu tư trực tuyến bằng cách bao gồm cả hành vi gian lận do người dùng tạo trong phạm vi của Dự luật An toàn Trực tuyến.

Động thái này diễn ra sau chiến dịch rộng rãi của các nhóm người tiêu dùng và cơ quan thương mại về sự gia tăng của quảng cáo lừa đảo được lưu trữ trên các trang mạng xã hội.

Trong khi hoan nghênh các biện pháp, phạm vi hạn chế của các điều khoản trong Dự luật vẫn tiếp tục gây khó chịu cho các cơ quan vận động.

Tim Fassam, giám đốc quan hệ chính phủ và chính sách tại Pimfa nhận xét: “Trong khi Dự luật cố gắng giải quyết gian lận thông qua nội dung do người dùng tạo trên các trang web truyền thông xã hội và ứng dụng hẹn hò, trả tiền cho các quảng cáo trực tuyến từ những kẻ lừa đảo và sao chép – và do đó các trang web của công ty đầu tư giả mạo xuất hiện dễ thấy bởi sự vắng mặt của họ.

Debbie Barton, chuyên gia phòng chống tội phạm tài chính tại Quilter, cho biết thêm: “Với mỗi ngày trôi qua, người tiêu dùng Vương quốc Anh bị mất khoảng 214.000 bảng Anh từ hành vi gian lận của công ty nhân bản, vì vậy chính phủ không nên đạp đổ chiếc lon hơn nữa và nên hành động với hóa đơn này.

“Thật khó để giải thích cho một nạn nhân lừa đảo đầu tư tại sao họ phải gánh chịu hậu quả của việc lừa đảo được tạo điều kiện thông qua một quảng cáo trực tuyến, trong khi họ sẽ nhận được sự bảo vệ nếu hành vi lừa đảo được người dùng công bố trên mạng xã hội.

Ủy ban công việc và lương hưu, vào tháng 3 đã kêu gọi Chính phủ lập pháp chống gian lận đầu tư trực tuyến, cũng đã tiến vào cuộc.

Chủ tịch ủy ban Stephen Timms cho biết: “Các bộ trưởng bây giờ phải làm việc để đảm bảo rằng Dự luật An toàn Trực tuyến đã hứa sẽ tồn tại đúng như tên gọi của nó và rõ ràng rằng luật pháp sẽ bao gồm các trò gian lận. Chỉ bằng cách giữ những gã khổng lồ internet thực sự chịu trách nhiệm về nội dung mà họ quảng bá sẽ tiết kiệm bắt đầu nhận được sự bảo vệ mà họ rất cần từ những kẻ lừa đảo và gian lận. ”

Pimfa’s Fassam được khuyến khích rằng Dự luật sẽ phải đối mặt với sự giám sát trước khi lập pháp trước khi chính thức được đưa ra Hạ viện.

Ông nói: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các Bộ trưởng và Nghị sĩ để đảm bảo rằng tất cả các tổn hại về tài chính, có tác động sâu xa đến đời sống tài chính và tinh thần của các nạn nhân, đều được đưa vào Dự luật. “Như chúng tôi và các đối tác của chúng tôi đã nói ngay từ đầu chiến dịch này, các trang web truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và dịch vụ đăng ký tên miền đều cần có trách nhiệm ngăn chặn những kẻ lừa đảo trực tuyến hoạt động trên nền tảng của họ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây