Chi nhánh eBay của Vương quốc Anh đang tung ra một chương trình cung cấp các khoản vay cho 300.000 doanh nghiệp nhỏ bán hàng trên nền tảng của mình.

Thị trường trực tuyến đang hợp tác với chương trình YouLend on the Capital for eBay Business Sellers (Cebs) khi nó tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng dòng tiền mà nhiều người dùng đang phải trải qua trong đại dịch.

EBay đã đạt được một thỏa thuận tương tự vào năm 2019 với Asto Digital. Tuy nhiên, Asto đã buộc phải đóng cửa vào đầu năm nay sau khi công ty mẹ Santander rút tiền tài trợ. Vào thời điểm đó, các nguồn tin nói với Finextra rằng Santander đang làm việc với eBay để tiếp tục hỗ trợ chương trình và các khách hàng chung của nó.

Chương trình Cebs mới được đưa ra khi một cuộc khảo sát của eBay cho thấy một phần ba trong số 5,9 triệu doanh nghiệp nhỏ của Vương quốc Anh phải đối mặt với việc phá sản trong vòng dưới một tháng do không đủ khả năng tiếp cận tài chính. Nghiên cứu cũng cho thấy 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã bị ngân hàng từ chối cho vay, trong khi 31% bị chính phủ từ chối cho vay.

Thông qua YouLend, người bán eBay sẽ có thể đăng ký các khoản vay từ 500 đến 1 triệu bảng Anh. Người bán đủ điều kiện hoàn thành một mẫu đơn đăng ký đơn giản, nhận được đề nghị trong vài phút, với nhiều hơn là nhận được tiền trong cùng ngày mà họ chấp nhận đề nghị.

Murray Lambell, GM, eBay UK, cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ chiếm 99% tổng số doanh nghiệp ở Vương quốc Anh, nhưng họ đã bị loại trừ về mặt tài chính khỏi các tổ chức cho vay truyền thống và bị thất bại bởi các chương trình hỗ trợ của Covid. Điều đó dẫn đến tình trạng đầu tư thiếu nghiêm trọng, khiến nhiều người có nguy cơ bị cắt giảm trong khi những người khác bị ngăn chặn phát huy hết tiềm năng của họ.

“Vốn cho Người bán doanh nghiệp trên eBay nhằm giúp thu hẹp khoảng cách này, giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nhanh chóng với một loạt các lựa chọn tài chính. Với 300.000 doanh nghiệp nhỏ ở Vương quốc Anh giao dịch trên eBay, đề xuất này sẽ giúp họ tái đầu tư, bảo vệ việc làm và thành công, ngay cả khi các chương trình hỗ trợ của chính phủ cạn kiệt. “

YouLend là một trong ba đối tác tài trợ của Cebs, hai đối tác còn lại sẽ sớm được công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây