Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thông qua các quy tắc mới để đảm bảo rằng các thương gia có thể lựa chọn giữa nhiều mạng để định tuyến các giao dịch không có thẻ, cũng như các hướng dẫn cho phép các fintech mới được cấp phép truy cập trực tiếp vào mạng thanh toán của Fed.

Trong những trường hợp đầu tiên, Fed đang mời công chúng bình luận về các đề xuất làm rõ rằng các tổ chức phát hành thẻ ghi nợ nên kích hoạt và cho phép người bán lựa chọn, ít nhất hai mạng không liên kết cho các giao dịch thẻ ghi nợ không có thẻ, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến.

Những thay đổi áp dụng cho Quy định II của Fed, thực hiện mục 920 của Đạo luật chuyển tiền điện tử. Khi lần đầu tiên được giới thiệu, ngân hàng trung ương cho biết thị trường đã không phát triển các giải pháp để hỗ trợ rộng rãi nhiều mạng lưới mà các thương nhân có thể chọn để định tuyến các giao dịch không có thẻ.

“Mặc dù công nghệ sau đó đã phát triển để giải quyết những rào cản này, dữ liệu do Hội đồng quản trị thu thập và thông tin từ những người tham gia trong ngành cho thấy rằng hai mạng không liên kết thường không có sẵn để xử lý các giao dịch thẻ ghi nợ không có thẻ vì một số công ty phát hành không kích hoạt hai mạng cho những Fed tuyên bố. “Việc không có ít nhất hai mạng không liên kết cho các giao dịch không có thẻ làm hạn chế khả năng của người bán trong việc lựa chọn giữa các mạng cạnh tranh khi định tuyến các giao dịch như vậy, một vấn đề ngày càng trở nên rõ rệt do sự tăng trưởng liên tục trong các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là trong Covid -19 môi trường. “

Trong một động thái phát biểu, Fed cũng đã mời công chúng bình luận về các hướng dẫn được đề xuất để đánh giá các yêu cầu về tài khoản và dịch vụ thanh toán tại các Ngân hàng Dự trữ Liên bang của các fintech mới được điều lệ.

Thống đốc Ban Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết: “Với công nghệ thúc đẩy sự thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh thanh toán, Nguyên tắc truy cập tài khoản được đề xuất sẽ đảm bảo các yêu cầu truy cập vào hệ thống thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang từ các tổ chức mới được đánh giá một cách nhất quán và minh bạch nhằm thúc đẩy hệ thống thanh toán an toàn, hiệu quả, toàn diện và sáng tạo, bảo vệ người tiêu dùng cũng như sự an toàn và lành mạnh của hệ thống ngân hàng. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây