Swift có một vai trò duy nhất trong hệ sinh thái thanh toán bao gồm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo một bài báo chung từ Accenture và … Swift.

Với hơn một nửa số ngân hàng trung ương trên thế giới đang tích cực khám phá các CBDC, hệ sinh thái thanh toán toàn cầu sẽ có một sự thay đổi lớn.

Ảnh hưởng đến thanh toán xuyên biên giới có thể có ý nghĩa sâu sắc đối với Swift. Tại hội nghị Sibos năm ngoái, Dave Birch, tác giả và nhà tư vấn dịch vụ tài chính, đã đi xa đến mức tuyên bố: “Trong một thế giới của CBDC, tôi không chắc Swift sẽ làm gì.”

Trong một bài thảo luận mới được viết với Accenture, Swift đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này. Trong khi CBDC có thể thấy một thế giới song song mới dựa trên sổ cái phân tán và mã thông báo kỹ thuật số di động, bài báo cho rằng “có rất ít lợi thế trong việc phát minh lại bánh xe”.

Các CBDC có khả năng tận dụng các đường ray thanh toán hiện tại nếu có thể và các giải pháp mới sẽ trở thành một phần mở rộng của cơ sở hạ tầng hiện tại, có nghĩa là “Swift có một vai trò duy nhất trong hệ sinh thái thanh toán bao gồm CBDC”.

Trong một nỗ lực để đảm bảo rằng nó đóng “vai trò duy nhất” này, Swift đang lên kế hoạch cho một loạt các thử nghiệm trong vài tháng tới để kiểm tra xem nền tảng của nó có thể tương tác như thế nào với việc sử dụng CBDC xuyên biên giới.

Thomas Zschach, CIO, Swift, cho biết: “Làm cho cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên CBDCs hiệu quả và tương thích với nền kinh tế rộng lớn hơn đặt ra một số thách thức mới, nhưng phần lớn đều giống như những thách thức mà các giải pháp thanh toán hiện có phải đối mặt.

“Là một hợp tác trung lập và bất khả tri về tiền tệ, với phạm vi tiếp cận trên 11.000 tổ chức ở hơn 200 quốc gia và được giám sát bởi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, Swift có đủ khả năng để tham gia chặt chẽ vào cuộc tranh luận và bất kỳ sự phát triển nào trong tương lai của tiền tệ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây