UniCredit của Ý là thành lập một bộ phận kỹ thuật số mới như một phần của cuộc đại tu doanh nghiệp trên phạm vi rộng dưới thời Giám đốc điều hành mới Andrea Orcel.

Việc cải tiến loại bỏ toàn bộ vai trò quản lý cấp trung và dẫn đến việc thành lập Ủy ban điều hành nhóm (GEC) mới gồm 15 thành viên, giảm từ 27 vai trò hiện tại. Ngân hàng cũng có kế hoạch cắt giảm tối đa 15-20 ủy ban nội bộ hiện có.

Giới thiệu chương trình với nhân viên, Orcel nói: “Tôi đã nghe những lo lắng của bạn về sự phức tạp của công việc kinh doanh của chúng tôi, mong muốn được cộng tác nhiều hơn giữa các đồng nghiệp và nhu cầu được trao quyền nhiều hơn. Tôi cảm thấy sự thất vọng của bạn về một số quyết định thực hiện; nhầm lẫn về trách nhiệm cuối cùng nằm ở đâu; và kết quả là thiếu trách nhiệm giải trình. “

Về mặt công nghệ, một bộ phận Kỹ thuật số mới được thành lập sẽ do Jingle Pang đứng đầu, người đang gia nhập UniCredit từ Ping An với tư cách là nhân viên kỹ thuật số và thông tin của nhóm. Chi bộ mới sẽ báo cáo trực tiếp với cấp ủy.

Orcel nói: “Bằng cách nâng cao công nghệ, số hóa và dữ liệu cho GEC, chúng tôi đang gửi một thông điệp rõ ràng về tầm quan trọng của lĩnh vực này đối với tương lai của doanh nghiệp chúng tôi. “Không còn là một công cụ bổ sung, bộ phận này sẽ thúc đẩy và đưa ra quyết định cho mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra. Nó sẽ được nhúng hoàn toàn vào từng chiến lược có thể phân phối như một cách để tối ưu hóa tốt hơn việc thực hiện của chúng tôi và bằng cách đó, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. “

Năm ngoái, ngân hàng đã công bố kế hoạch cắt giảm 5200 vai trò toàn thời gian trong 4 năm tới và tuyển dụng 2600 nhân viên mới để nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho lực lượng lao động. Chương trình cũng bao gồm việc đóng cửa 450 chi nhánh do khách hàng ngày càng chuyển sang sử dụng kỹ thuật số.

Orcel nói: “Chúng tôi sẽ không còn là một ngân hàng được xác định bởi những gì chúng tôi đã từng làm. “Trọng tâm của chúng tôi hiện nay là tạo ra một ngân hàng khai thác sức mạnh của số hóa để phá vỡ không chỉ các quy trình của chính chúng tôi mà còn cả những kỳ vọng của ngành và khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây