Uniswap (UNI) đã vượt qua Bitcoin về mức tạo phí hàng ngày, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người nông dân năng suất mặc dù phí gas Ethereum tăng.

Phí thanh khoản của nhà cung cấp dịch vụ thanh khoản Uniswap (UNI)


Vào thời điểm mà các giao thức canh tác mang lại lợi nhuận tài chính phi tập trung (DeFi) trên Binance Smart Chain (BSC) đang bắt đầu thu hút sự chú ý nghiêm túc do mức phí rất thấp trên mạng, một tweet của blogger tiền điện tử Evan Van Ness đã tiết lộ rằng Uniswap vẫn là một thương hiệu hàng đầu. lựa chọn cho một số nông dân năng suất mặc dù phí gas Ethereum tăng chóng mặt.

Trong một tweet ngày 11 tháng 5 năm 2021, Evan Van Ness tiết lộ rằng Uniswap đã hoàn toàn vượt qua Bitcoin về mặt phí. Ông cũng đi trước để dự đoán một tương lai nơi vốn hóa thị trường Uniswap có thể vượt qua mức vốn hóa của tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Tương tự, người sáng tạo Uniswap, Hayden Adams cũng đã tweet về cột mốc quan trọng trên nền tảng tiểu blog. Theo lời của anh ấy:

“Phí @Uniswap v2 LP cuối cùng đã vượt qua phí mạng Bitcoin ở mức trung bình trong 7 ngày. Sẽ còn cao hơn nếu cryptofees.info theo dõi v3. ”

Theo dữ liệu có sẵn trên CryptoFees vào thời điểm viết bài, Ethereum vẫn chiếm vị trí dẫn đầu về phí, tạo ra một khoản tiền khổng lồ 117,2 triệu đô la trong 24 giờ qua, với Uniswap theo sau rất xa với 7,1 triệu đô la.

Phản ứng hỗn hợp


Điều thú vị là dòng tweet này không được lòng một số người đam mê DeFi, vì họ đã thổi phồng Uniswap vì phí giao dịch dường như cao so với các giao thức DeFi trên các blockchain khác.

“Về cơ bản nó không thể sử dụng được vì phí cao, nhưng bạn tự hào về nó?” đã tweet @UeiLink

“Tuyệt vời, bây giờ hãy triển khai một số quy mô lớp 2 để Uniswap thực sự có thể sử dụng được bởi những người dùng không giàu. Đa giác đã sẵn sàng và đang chờ đợi. Aave, Curve, Sushi, Pool cùng tất cả trên đó. Sự lạc quan còn nhiều tháng nữa. Tại sao chờ đợi?” đã tweet @TheCryptoLark.

Khi sức nóng tiếp tục tăng lên, Adams giải thích với các nhà phê bình Uniswap rằng doanh thu được tạo ra thực sự là phí hoán đổi trả cho các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng chứ không phải phí gas Ethereum trả cho thợ đào.

Trong khi Uniswap v3 mới ra mắt đã khá thành công về khối lượng giao dịch, một số người dùng đã lên Twitter tiết lộ rằng nền tảng này tiêu tốn nhiều phí gas hơn so với các lần lặp trước đó.

Trong bối cảnh đó, Adams đã gợi ý rằng Uniswap cần tích hợp các giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2 càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây