Theo Wall Street Journal, một số ngân hàng lớn của Mỹ, bao gồm JPMorgan Chase, đã đăng ký thí điểm do chính phủ hậu thuẫn, sử dụng dữ liệu thay thế để cấp tín dụng cho những người có điểm tín dụng thấp hoặc không có.

Khoảng 53 triệu người Mỹ trưởng thành không có điểm tín dụng thường xuyên, công ty đứng sau điểm Fico cho biết. Theo CFPB, vấn đề ảnh hưởng không tương xứng đến người da đen và gốc Tây Ban Nha.

Tạp chí cho biết, thí điểm sẽ được tiến hành vào cuối năm nay, sẽ chứng kiến ​​khoảng 10 ngân hàng đánh giá mức độ tín nhiệm dựa trên số dư tài khoản của người dùng và lịch sử thấu chi.

Để thực hiện điều này, những người tham gia, bao gồm Ngân hàng Hoa Kỳ và Wells Fargo, sẽ chia sẻ dữ liệu tiền gửi của khách hàng từ tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm. Họ có thể làm điều này thông qua những người chơi báo cáo tín dụng chính hoặc công ty thuộc sở hữu của ngân hàng đứng sau Zelle, Dịch vụ Cảnh báo Sớm.

Trong tương lai, các trình tổng hợp như Plaid và Finicity có thể được đưa vào để thu thập dữ liệu từ các lĩnh vực như thanh toán tiền thuê nhà và tiện ích.

Các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang ở Mỹ đã báo hiệu sự hỗ trợ của họ trở lại vào năm 2019 đối với việc sử dụng dữ liệu thay thế ngoài điểm tín dụng truyền thống trong việc xác định mức độ tín nhiệm.

Trong những năm gần đây, một loạt các ngân hàng không phải là ngân hàng đã tìm cách tận dụng dữ liệu thay thế này để cải thiện các phương pháp tính điểm truyền thống và phục vụ những người thường bị các ngân hàng lớn đóng băng.

Petal là một trong số những công ty khởi nghiệp gây chấn động ngành, xây dựng công nghệ độc quyền phân tích lịch sử ngân hàng – đo lường mức độ tín nhiệm dựa trên thu nhập, chi tiêu và tiết kiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây