Cuộc tranh luận về giá trị của các CBDC tiếp tục sôi nổi, với các ngân hàng trung ương ở hai bên bờ ao đang cân nhắc với những ý kiến ​​rất khác nhau.

Hơn một nửa số ngân hàng trung ương trên thế giới đang tích cực khám phá các CBDC, trong khi một số ngân hàng, đặc biệt là của Trung Quốc, đang trên đường để ra mắt đầy đủ.

Trong một bài phát biểu tuần này, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã đưa ra một trong những gợi ý mạnh mẽ nhất rằng Vương quốc Anh đang trên đường hướng tới một số hình thức Britcoin.

“Chúng tôi có thể chưa ở đó, nhưng có vẻ như ở đất nước này, nếu chúng tôi muốn giữ lại tiền công có khả năng sử dụng chung và có sẵn cho mọi công dân, nhà nước sẽ cần phát hành, tiền kỹ thuật số công khai”, Cunliffe nói với khán giả của mình .

Ngược lại, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, đã đưa ra quan điểm của riêng mình, ít nhiệt tình hơn về chủ đề đồng đô la kỹ thuật số.

“Điều quan trọng là phải hiểu những vấn đề mà một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang được thiết kế để giải quyết và liệu các công nghệ khác có thể giải quyết những vấn đề đó với chi phí thấp hoặc hiệu quả hơn hay không”, Rosengren cho biết tại một sự kiện ảo tuần này.

Rosengren đã nhấn mạnh những mặt tiềm năng quen thuộc đối với các CBDC, bao gồm bao gồm tài chính nhiều hơn và thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn, nhưng cũng nhấn mạnh những rủi ro đối với sự ổn định tài chính.

Bất chấp những nghi ngờ, Fed của Rosengren đang làm việc với Viện Công nghệ Massachusetts để phát triển một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số “giả định”.

Trong khi đó tại Vương quốc Anh, Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc Vương quốc Anh gần đây đã tung ra một nhóm đặc nhiệm fintech để điều phối công việc khám phá trên một CBDC tiềm năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây