Hàng nghìn siêu thị và cửa hàng trên khắp Vương quốc Anh đã đăng ký cam kết thân thiện với tiền mặt từ nhà vô địch tiêu dùng nào ?, đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục chấp nhận tiền giấy và tiền xu thay thế cho thanh toán kỹ thuật số.

Một số nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước, bao gồm Aldi, Asda, Co-op, John Lewis, LloydsPharmacy và Waitrose đều đã cam kết tiếp tục chấp nhận tiền mặt trong cửa hàng của họ.

Cùng với nhau, các siêu thị chịu trách nhiệm về gần 4.500 cửa hàng ở Vương quốc Anh và có thị phần tạp hóa tổng hợp hơn 30%.

Cái nào? chương trình cũng đã được hỗ trợ bởi các hiệp hội bán lẻ hàng đầu đại diện cho hàng chục nghìn cửa hàng trên khắp cả nước. Hiệp hội bán lẻ Anh, Hiệp hội các cửa hàng tiện lợi và Hiệp hội các nhà bán lẻ độc lập của Anh đều đang khuyến khích các thành viên của họ đăng ký. Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ cũng đang quảng bá chương trình này cho các thành viên muốn duy trì khả năng tiếp cận tiền mặt cho khách hàng của họ.

Sáng kiến ​​này cũng đã thu hút được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Ngân hàng Trung ương Anh. Thủ quỹ trưởng Sarah John nói: “Khả năng sử dụng tiền mặt như một cách để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, cũng như lập ngân sách hàng ngày, vẫn cực kỳ quan trọng đối với nhiều người. Bằng cách đăng ký cam kết này, các doanh nghiệp đang giúp đảm bảo rằng tất cả mọi người ở Vương quốc Anh đều có thể sử dụng hình thức thanh toán đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ ”.

Cái nào? nghiên cứu đầu năm nay cho thấy 34% người tiêu dùng cho biết không thể thanh toán bằng tiền mặt ít nhất một lần khi cố gắng mua thứ gì đó kể từ khi các quy định hạn chế về coronavirus lần đầu tiên được áp dụng.

Nhóm vận động hành lang cũng kêu gọi Chính phủ đưa ra thời điểm ban hành luật bảo vệ quyền tiếp cận tiền mặt và cung cấp rõ ràng hơn về các kế hoạch dài hạn của họ.

Điều này nên bao gồm việc đặt Cơ quan quản lý tài chính chịu trách nhiệm về hệ thống tiền mặt.

Anabel Hoult, cái nào? Giám đốc điều hành cho biết: “Chính phủ đã tuyên bố sẽ lập pháp để bảo vệ quyền tiếp cận tiền mặt hơn một năm trước. Bây giờ nó phải đặt ra khi nào điều này sẽ được giới thiệu và giải thích kế hoạch dài hạn của nó để bảo vệ tiền mặt miễn là mọi người cần nó. ”

Với lo ngại về số phận của cơ sở hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt trong cộng đồng địa phương, các ngân hàng và cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã tập hợp lại một loạt các chương trình thử nghiệm tiếp cận tiền mặt, chẳng hạn như các trung tâm ngân hàng chia sẻ và hoàn tiền cho nhà bán lẻ, được thiết lập để chạy trên khắp Vương quốc Anh. sáu tháng tới.

Để hỗ trợ nỗ lực này, cơ quan quản lý ngành Tài chính Vương quốc Anh đang thành lập Nhóm Hành động Tiếp cận Tiền mặt, nhóm này sẽ phát triển các đề xuất trong ngành để duy trì khả năng thanh toán bằng tiền mặt trong dài hạn. Nhóm này sẽ do Natalie Ceeney, người hiện đang là chủ tịch của Hội đồng Phi công Tiền mặt Tiếp cận Cộng đồng làm chủ tịch. Các thành viên khác sẽ được thu hút từ các tổ chức tài chính, Age UK, Toynbee Hall và những tổ chức khác bao gồm Bưu điện và Liên kết.

UK Finance cho biết: “Tập đoàn sẽ góp phần đảm bảo việc tiếp cận các nhu cầu tiền mặt được giải quyết cả hiện tại và trong tương lai. “Những hiểu biết kinh tế từ các giải pháp thí điểm sẽ đưa vào thiết kế các mô hình khả thi để tiếp cận tiền mặt trong tương lai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây