Ngân hàng Trung ương Bahrain sẽ sử dụng nền tảng blockchain Onyx của JPMorgan trong một kế hoạch thử nghiệm để giới thiệu thanh toán xuyên biên giới tức thời bằng tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng ABC cùng với JPMorgan sẽ thí điểm chuyển tiền từ và đến Vương quốc Bahrain bằng cách sử dụng đô la kỹ thuật số, với mục đích tăng tốc độ thanh toán và giải quyết giữa người mua với nhà cung cấp.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ hoạt động như một đối tác chặt chẽ trong các thử nghiệm thí điểm và sẽ tìm cách mở rộng sự hợp tác với các Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

ANH TA. Rasheed Al-Maraj, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Bahrain, tuyên bố: “Thông qua thí điểm này với JPMorgan và Ngân hàng ABC, chúng tôi mong muốn giải quyết sự kém hiệu quả và những điểm khó khăn tồn tại ngày nay trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới truyền thống”.

JPMorgan vào tháng trước đã thành lập một liên doanh với DBS, Bank và Temeasek ở Singapore sẽ sử dụng Onyx để thách thức mô hình hub-and-speak cồng kềnh được áp dụng cho luồng thanh toán xuyên biên giới truyền thống.

Liên doanh mới, được đặt tên là Partior, bắt nguồn từ dự án Ubin, một loại hình dựa trên blockchain cho các khoản thanh toán đa tiền tệ do Cơ quan tiền tệ Singapore hợp tác với JPMorgan và Temasek phát triển.

Các ứng dụng thương mại của mạng thanh toán bao gồm thanh toán xuyên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ, trao đổi ngoại tệ, thanh toán chứng khoán bằng ngoại tệ, cũng như tích hợp với các nền tảng dựa trên blockchain khác.

Phát biểu về việc mở rộng nền tảng sang Trung Đông, Ali Moosa, Phó chủ tịch mảng thanh toán bán buôn tại JPMorgan, cho biết: “JPMorgan Onyx đã được thiết lập với nhiệm vụ dẫn đầu việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo và chúng tôi rất vui mừng hợp tác với một ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý hàng đầu như CBB và một đối tác tập trung vào đổi mới như Ngân hàng ABC. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây