Nền tảng chuyển tiền Wise đang hợp tác trong một sáng kiến ​​giáo dục dựa trên đám mây để giúp giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng CNTT ở quê nhà Estonia.

Estonia, nơi có hơn 1.100 công ty khởi nghiệp và 7 kỳ lân hiện đang thiếu hàng nghìn chuyên gia CNTT và phụ nữ chỉ chiếm 1/5 số việc làm trong lĩnh vực này.

Trường học mã hóa mới, kood / Jõhvi, đang nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách, mở đường cho hàng trăm chuyên gia CNTT mới gia nhập thị trường việc làm Estonia mỗi năm. Chương trình học kéo dài hai năm được xây dựng trên nền tảng đám mây, nơi mỗi sinh viên di chuyển theo tốc độ của riêng mình, giải quyết các nhiệm vụ do hệ thống đặt ra. Trường Jõhvi không có giáo viên hay các lớp học truyền thống và các nghiên cứu đều miễn phí.

Taavet Hinrikus, người đồng sáng lập Wise, nói: “Bản thân là một người tự học đã bỏ học bằng CS đại học truyền thống, ngôi trường sáng tạo, thực tiễn này sẽ là lý tưởng cho việc học của tôi.”

Wise đã hợp tác với chương trình để thiết lập một lộ trình nghiên cứu fintech và sẽ tham gia vào cuộc sống hàng ngày của trường bằng cách tổ chức các sự kiện như hackathons, thăm công ty và nói chuyện.

Estonia là nơi có văn phòng lớn nhất của Wise với hơn 1000 nhân viên. Công ty cho biết họ sẽ tìm kiếm sinh viên kood / Jõhvi làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Để nộp đơn, các sinh viên tương lai cần hoàn thành một bài kiểm tra trực tuyến đánh giá khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề của họ. Sau đó, trường sẽ mời 600 thí sinh tham gia kỳ kiểm tra căng thẳng kéo dài 3 tuần. 200 sinh viên đầu tiên sẽ bắt đầu học hai năm tại kood / Jõhvi vào tháng 9 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây