Một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc đã đệ đơn kiện một kẻ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, người điều hành một nhóm Wechat nơi anh ta xử lý âm mưu này. Kẻ lừa đảo đã quảng cáo cơ hội đầu tư không có thật bằng cách hứa hẹn thu nhập “200.000 đô la trong một ngày”.

Bị cáo buộc lừa đảo từ năm 2016 đến năm 2020


Theo Epoch Times, sáu nguyên đơn – cư dân Trung Quốc, Canada, California, Bang Washington và Georgia – đã buộc tội cá nhân, có tên trong các tài liệu chỉ là “Sun”, điều hành một học viện kinh doanh chứng khoán nơi anh ta bán các khóa học và cung cấp. thủ thuật đầu tư.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang cho Quận phía Đông của New York, nơi các nạn nhân yêu cầu Sun trả lại các khoản đầu tư ban đầu mà họ không tiết lộ công khai, cộng với lợi nhuận mà anh ta đã hứa.

Sun tuyên bố điều hành một nhóm đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số và blockchain hoạt động từ năm 2016 đến tháng 3 năm 2020.

Kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã làm giả các báo cáo giao dịch bitcoin (BTC) và phân phối chúng thông qua nhóm Wechat để thêm một số loại uy tín cho chuyên môn của anh ta trong lĩnh vực tiền điện tử.

Kẻ gian lận bị cáo buộc luôn có những lý do như các vấn đề về thuế để tránh thanh toán cho các nhà đầu tư của mình


Anh ta tuyên bố mình là một nhà giao dịch bitcoin tích cực, người đã đặt lệnh mỗi ngày trong tuần, các tài liệu của tòa án được trích dẫn bởi Epoch Times.

Từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2020, Sun tràn ngập cuộc trò chuyện với tuyên bố rằng anh ta đã “dễ dàng kiếm tiền” bằng tiền điện tử, trong khi các nạn nhân của anh ta đồng loạt ca ngợi các giao dịch giả mạo, thậm chí gọi anh ta là “chúa”. Một đoạn trích của bản cáo trạng có nội dung:

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2020, một ngày trước khi bắt đầu huy động bitcoin và vốn đầu tư, Sun đã phát hành hai ảnh chụp màn hình, cho thấy mức tăng giao dịch của các vị trí đã đóng của anh ấy lần lượt là 558,9% và 763,75%. Anh ấy giải thích rằng hoạt động này ‘nhận được 15 bitcoin.’ Sau một thời gian, anh ấy đăng một ảnh chụp màn hình khác cho thấy thu nhập giao dịch của hợp đồng kia là 330,06%. Số tiền đủ để anh đến xưởng đóng tàu xem du thuyền và mua một chiếc thuyền. Anh ta nói: ‘Rút tiền và ngày mai đi xem du thuyền.’

Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, mọi thứ bắt đầu trở nên mờ ám đối với những nhà đầu tư tin tưởng Sun. Khi họ yêu cầu anh ta hoàn lại các khoản đầu tư của họ, kẻ lừa đảo bị cáo buộc luôn viện cớ để không gửi tiền cho họ, chẳng hạn như “vấn đề thuế, vấn đề với các biện pháp chống rửa tiền, xác minh danh tính, v.v.”.

Cho đến nay, không có bằng chứng về việc Sun trả lại tiền cho bất kỳ nạn nhân nào của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây