Mạng Polkadot lại tiếp tục thực hiện một bản cập nhật lớn sau khi cho phép chuyển số dư gần đây. Đấu giá Parachain và các khoản huy động vốn từ cộng đồng hiện có sẵn trên Kusama và Westend. Mục tiêu hiện tại của mạng là cung cấp khoảng 100 vị trí parachain trên Polkadot dựa trên các ràng buộc tính toán lý thuyết.

Đấu giá Parachain và Crowdloans


Kusama sẽ hoạt động như một nơi thử nghiệm bổ sung cho các parachains, một mạng trực tiếp cho phép cộng đồng phân tích tác động của mạng và thực hiện nhiều thử nghiệm và tối ưu hóa hơn. Ban quản trị của Kusama trước tiên sẽ bỏ phiếu để cho phép chức năng parachain thông qua nâng cấp thời gian chạy. Sau đó, nó có thể bỏ phiếu để bắt đầu đấu giá vị trí và thêm một số parachains phổ biến.

Tuy nhiên, những cải tiến có thể có trong tương lai (chẳng hạn như chuỗi rơ le lồng vào nhau) có thể làm tăng số lượng vị trí parachain hơn nữa. Trong khi đó, những người tham gia huy động vốn cộng đồng có thể khóa DOT hoặc KSM của họ trong một khoảng thời gian nhất định và nhận được các ưu đãi.

Về mặt công nghệ của việc phát triển parachain, kiến ​​trúc của blockchain của bạn được quy định chi tiết. Quyền truy cập này cho phép các nhóm xây dựng và tích hợp các tính năng đó ngay vào API của blockchain. Người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với logic của chuỗi của bạn thay vì tương tác với các hợp đồng tương tác với EVM. Với việc loại bỏ lớp này, việc đo khí kém hiệu quả có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tiến về phía trước với Parachains


Một parachain cũng có nghĩa là kiến ​​trúc và quản trị trên một khuôn khổ cụ thể. Khi các ứng dụng chia sẻ một chuỗi hợp đồng thông minh, tất cả chúng đều bị ràng buộc bởi các nhánh cứng và các điều chỉnh chuỗi logic. Các trình xác nhận của chuỗi chuyển tiếp không giám sát trạng thái của parachain; chúng chỉ xác nhận các chuyển đổi trạng thái của nó. Tùy thuộc vào parachain để mã hóa cách các cải tiến và sửa đổi đối với parachain của chúng xảy ra như thế nào trong logic chuyển trạng thái của chúng.

Với các khe cắm Parachain mở cho các nhà phát triển, cuối cùng họ có thể xác thực ý tưởng của mình về Kusama – đây là một điểm cho thấy liệu Polkadot có thực sự có thể mang lại điều gì đó mới mẻ cho hệ sinh thái blockchain hay không.

Nó chắc chắn trông đầy hứa hẹn: các chuỗi có thể tùy chỉnh cao, có thể mở rộng và tương tác với một mã thông báo giá trị đáng tin cậy trước đây chưa xuất hiện với các blockchain khác.

Nâng cấp trong tương lai trong Hệ sinh thái của Polkadot


Theo tầm nhìn ban đầu, sự ra mắt của mạng chính thức được hoàn thiện và lên ý tưởng với các parachains trực tiếp trên Polkadot. Các cải tiến trong tương lai có thể được kích hoạt bởi quản trị mạng, bao gồm XCMP đầy đủ chức năng và các tham số sau khi mã được phát triển, thử nghiệm, đánh giá và đánh giá đầy đủ. Tương lai phụ thuộc vào cộng đồng Polkadot từ đây.

Mặc dù các blockchain như Ethereum và Solana đang phát triển, Polkadot đã tuyên bố sẽ thúc đẩy đáng kể khả năng mở rộng và kết nối của các giải pháp hiện có.

Đặc biệt, Polkadot cung cấp chuyển khoản thông qua blockchain, cấu trúc nút có thể mở rộng và khả năng cập nhật mạng mà không cần sử dụng hard fork. Mạng tiếp tục khá hoang đường, nhưng nó đến từ từ nhưng dần dần – liệu các blockchains khác có thể phù hợp với sự chấp nhận và giá trị được lưu trữ hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây