Là một phần của vụ kiện đang diễn ra, Ripple đã chống lại các động thái pháp lý trước đây của SEC bằng cách nộp một bản ghi nhớ pháp lý mới. Bản ghi nhớ này tuyên bố rằng SEC đã trích dẫn sai các phần quan trọng trong quá trình bảo vệ của Ripple.

Vụ kiện Ripple tiếp tục


Vào tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc rằng việc bán XRP của họ tạo thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Khi vụ việc tiến triển, Ripple đã cố gắng tự bảo vệ mình bằng cách lập luận rằng thiếu quy trình thích hợp và thông báo công bằng từ SEC. Ripple cũng yêu cầu khám phá các tài liệu của SEC.

Vào tháng 4, SEC đã đệ trình một đề nghị bác bỏ điều này, lập luận rằng sự bảo vệ và yêu cầu của Ripple sẽ áp đặt các nghĩa vụ không công bằng đối với nó.

Giờ đây, trong một bản ghi nhớ mới, Ripple đã cáo buộc SEC đã bỏ qua “các phần chính của các cuộc thảo luận” trong đề nghị bác bỏ các tuyên bố của mình.

Ripple tuyên bố SEC trích dẫn sai nó


Đầu tiên, SEC đã trích dẫn Ripple nói rằng yêu cầu liên lạc của họ “[có] mức độ liên quan lớn… đến việc bảo vệ thông báo công bằng của [nó].” Tuy nhiên, Ripple nói rằng tuyên bố đầy đủ của nó ngụ ý rằng yêu cầu có liên quan cho dù việc bảo vệ của nó có thành công hay không.

Ripple nhắc lại tuyên bố trong bản ghi nhớ ngày hôm nay, có nội dung: “Phát hiện này có liên quan“ cả ”đến biện pháp bảo vệ thông báo công bằng” và điều tương tự… áp dụng cho việc các bị cáo cá nhân đã liều lĩnh hay biết rằng XRP sẽ được coi là một bảo mật. ‘”

Thứ hai, Ripple tuyên bố rằng SEC đã trích dẫn sai một tuyên bố từ thẩm phán của vụ án. Trong chuyển động trước đó, SEC tuyên bố rằng thẩm phán của vụ án nói rằng việc phát hiện ra thông tin liên lạc nội bộ “có thể liên quan đến việc bảo vệ thông báo công bằng của Ripple”.

Tuy nhiên, Ripple nói rằng điều này là không chính xác; đúng hơn, thẩm phán tuyên bố rằng các cáo buộc của SEC chỉ đơn thuần là mở ra cánh cửa cho một khám phá như vậy.

Lập luận của Ripple có hoạt động không?


Vẫn còn phải xem liệu các tuyên bố của Ripple có hiệu quả hay không. SEC trước đây đã tuyên bố rằng theo nhận thức của mình, “không có tòa án liên bang nào chấp nhận lập luận của bị đơn” về việc thiếu thông báo.

Với những diễn biến trước đó của vụ việc, gần như chắc chắn rằng SEC sẽ tiếp tục phản đối các tuyên bố của Ripple trong tương lai.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào vụ việc sẽ được đưa ra kết luận. Mặc dù có thể kết thúc vào cuối năm nay, nhưng sự phản kháng của mỗi bên đối với bên kia có nghĩa là vụ việc có thể kéo dài đến năm 2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây