DeversiFi, một sàn giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào các giải pháp mở rộng quy mô, đã huy động được 5 triệu đô la tài trợ từ Parafi và một số công ty khác. Khoản tài trợ sẽ dành cho các tính năng và công cụ mới.

Những người tham gia khác trong vòng gọi vốn bao gồm Defiance Capital, Lightspeed Venture Partners, Delphi Ventures và Blockchain.com.

Mở rộng quy mô DeFi và Ethereum


Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng cho các sáng kiến ​​khác nhau liên quan đến các giải pháp mở rộng quy mô cho giao dịch DeFi trên mạng Ethereum (ETH). DeversiFi đã cung cấp cho người dùng một giải pháp giá rẻ và nhanh chóng để giao dịch trên Ethereum, đặc biệt chú trọng đến DeFi. Bên cạnh việc cung cấp các giao dịch hoán đổi nhanh chóng và không tốn xăng, nó còn có các giao dịch riêng tư và mức phí cạnh tranh.

Will Harbourne, Đồng sáng lập DeversiFi, nói rằng việc mở rộng quy mô rất quan trọng trong việc giúp giảm khả năng tiếp cận DeFi,

“Chúng tôi đang tạo ra một trung tâm để đầu tư, hoán đổi, gửi và cho vay mã thông báo mà không có sự va chạm và chi phí của Lớp 1. Khi nhiều người dùng tham gia hơn, chúng tôi thấy việc tích hợp với các sàn giao dịch tập trung là rất quan trọng để giảm bớt các rào cản đối với việc truy cập L2 DeFi.”

Nguồn vốn sẽ dành cho các nhóm tạo thị trường tự động (AMM) Lớp 2, khai thác thanh khoản và các công cụ để giúp DeFi dễ tiếp cận hơn.

DeversiFi cũng đã tung ra mã thông báo quản trị của mình, DVF, vào tháng 3 năm nay. 50% số token này sẽ được phân phối thông qua khai thác thanh khoản và các sáng kiến ​​khả thi khác.

Sàn giao dịch DeversiFi đã tăng đều đặn khối lượng giao dịch hàng tháng, một phần nhờ vào quan hệ đối tác với các công ty như ConsenSys, Starkware và Ledger. Cơ chế zkSTARKS của Starkware là thứ cho phép khả năng mở rộng trên nền tảng. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng điều này dẫn đến sự tăng trưởng 133% về người dùng không phải trả tiền.

Ethereum gặp khó khăn bởi phí gas cao


Ethereum đã gặp khó khăn khi nói đến phí gas, mặc dù điều đó vẫn chưa ngừng hoạt động nhiều như người ta nghĩ. Các giao dịch DeFi trong thời gian cao điểm có thể tốn hàng trăm đô la, nhưng trong những giờ yên tĩnh hơn, phí sẽ ít hơn đáng kể. Mặc dù điều này đã phần nào làm giảm hoạt động trên thị trường, nhưng người dùng vẫn đang giao dịch.

Sự phát triển của ETH 2.0 đã và đang dần tiến tới một bản phát hành đầy đủ, nhưng nó vẫn chưa giải quyết được đầy đủ các vấn đề về khả năng mở rộng của nó. Có thể sẽ có thêm một số cải tiến về khả năng mở rộng khi nhiều giai đoạn được triển khai.

Trong khi đó, một số nhóm đang làm việc riêng lẻ trên các giải pháp của riêng họ, cho dù đó là Rollups hay sidechains. Các mạng khác, như Binance Smart Chain và Fantom, cũng đang hoạt động tốt và đóng vai trò là lựa chọn thay thế. Ethereum vẫn là mạng thống trị nhưng có thể mất một số thị phần vào tay các mạng đang phát triển khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây