Công ty khởi nghiệp xe điện Fisker không có ý định noi gương đối thủ Tesla và đầu tư vào Bitcoin – hoặc chấp nhận nó như một phương thức thanh toán.

“Tôi không nghĩ đó là một giải pháp bền vững. Nó không thân thiện với môi trường và chúng tôi sẽ không làm điều đó, ”Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty Henrik Fisker đã tuyên bố trong chương trình“ Chuông kết thúc ”của CNBC vào thứ Hai.

. @ Giám đốc điều hành FiskerInc @henrikfisker cho biết công ty sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

“Tôi không nghĩ đó là một giải pháp bền vững. Nó không thân thiện với môi trường và chúng tôi sẽ không làm như vậy”. $ FSR pic.twitter.com/RWxYQUAgrv

Chuông kết thúc của CNBC (@CNBCClosingBell) ngày 17 tháng 5 năm 2021

Fisker không loại trừ khả năng công ty của anh ấy chấp nhận tiền điện tử trong tương lai nhưng cho biết hiện tại chắc chắn đây không phải là trọng tâm.

Fisker nói: “Tôi không nghĩ ai có thể đoán trước được tiền tệ sẽ ra sao trong 5 năm nữa, và nói thêm,“ Tại thời điểm này, tôi không thực sự bận tâm về tiền tệ là gì ”.

Tesla bật mí về Bitcoin


Những lo ngại về môi trường của Fisker lặp lại những suy nghĩ của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây – nhưng không phải trước khi công ty EV của Musk đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và bắt đầu chấp nhận tiền điện tử (mặc dù trong thời gian ngắn) như một hình thức thanh toán cho ô tô của mình.

Tesla đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào tuần trước, với lý do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin” là lý do chính.

Bản thân Musk sau đó tiếp tục đưa ra những lo ngại về năng lượng liên quan đến Bitcoin trên Twitter, nói rằng mặc dù ông rất tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng “nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá”.

Tesla & Bitcoin pic.twitter.com/YSswJmVZhP

Elon Musk (@elonmusk) ngày 12 tháng 5 năm 2021

Dữ liệu được cung cấp bởi Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge cho thấy rằng blockchain của Bitcoin hiện chỉ tiêu thụ hơn 140 TWh điện mỗi năm, nhiều hơn so với các quốc gia như Thụy Điển và Ukraine.

Việc CEO Tesla không bật tiền điện tử đã khiến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh – cùng với các cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử. Musk cũng buộc phải làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào, sau một dòng tweet khó hiểu dường như ngụ ý rằng Tesla đang xem xét khả năng bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình.

Với ảnh hưởng quá lớn của Musk đối với giá tiền điện tử, thị trường vẫn chưa phục hồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây