Cộng đồng tiền điện tử đã cho thấy mức độ lạc quan cao nhất đối với bitcoin trong vài ngày qua sau khi tài sản này mất hơn 16.000 đô la giá trị.

Đồng thời, chỉ số sợ hãi và tham lam phổ biến đã đi vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử Lạc quan về Bitcoin?


Kể từ khi tiền điện tử chính đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4 là 65.000 đô la, nó đã không duy trì được đợt tăng giá 2020/2021. Ngược lại, tài sản bắt đầu thoái lui dần dần và bị mắc kẹt dưới mức 60.000 đô la trong một thời gian.

Những con gấu đã tăng cường bám chặt vào BTC vào tuần trước sau khi Tesla và Elon Musk thông báo rằng người dùng không còn có thể sử dụng bitcoin để mua xe điện của công ty.

BTC đã giao dịch trên 58.000 đô la, nhưng nó đã giảm mạnh 16.000 đô la trong vài ngày xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 42.000 đô la. Sự phát triển như vậy thường gây ra sự gián đoạn lớn giữa các nhà đầu tư. Một số báo cáo chỉ ra rằng những người nắm giữ ngắn hạn đã bán hết tiền của họ, thậm chí bán lỗ.

Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng dường như coi sự điều chỉnh này là một sự kiện khá thuận lợi. Ít nhất, đây là những gì công ty phân tích Santiment cho biết.

“Bitcoin hiện đang nhận được mức độ tâm lý tích cực cao nhất trong năm sau đợt giảm giá này, với nhiều nhà giao dịch coi $ 40.000 BTC thấp là một cơ hội”.

Số liệu dựa trên các bình luận tổng hợp về bitcoin trên Twitter và nhận thức chung của các nhà bình luận.

Tuy nhiên, Santiment cảnh báo rằng “cơ hội tốt nhất để mua giá giảm là khi sự lạc quan này mất đi từ đám đông.”

Bitcoin General Sentiment on Twitter. Source: Santiment


Sợ hãi và tham lam không đồng ý


Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một số liệu khác cung cấp tâm lý chung của các nhà đầu tư về không gian tiền điện tử. Nó tính toán các loại dữ liệu khác nhau, bao gồm các tương tác trên mạng xã hội, sự biến động, khối lượng và các cuộc khảo sát. Do đó, nó quyết định tâm trạng là tích cực hay tiêu cực.

Kết quả nằm trong khoảng từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam). Hiệu suất của nó thường có mối tương quan cao với biến động giá của bitcoin.

Do đó, nó đã đi sâu vào trạng thái “sợ hãi tột độ” kể từ tuần trước. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy rằng khi chỉ số này đi đến ngưỡng cản theo một trong hai hướng, giá thường đi theo hướng khác ngay sau đó.

Ví dụ, lần cuối cùng nó rơi vào trạng thái “sợ hãi tột độ” vào cuối tháng 4 sau khi sụt giảm đáng kể, bitcoin đã lao dốc và tăng thêm khoảng 10.000 USD trong hai ngày.

Fear and Greed Index. Source: Alternative.me

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây