Một chuyên gia thuế tại Nam Phi, David Lesperance, cho biết với việc cơ quan thu thập doanh thu của quốc gia này hiện đang đóng cửa với tiền điện tử, các chủ sở hữu bây giờ phải chủ động và tiếp cận Dịch vụ Doanh thu Nam Phi (SARS) trước khi nó ảnh hưởng đến họ. Lesperance lập luận rằng bằng cách thực hiện động thái đầu tiên, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có thể tránh được các hình phạt trừng phạt mà SARS thường áp dụng đối với những người trốn thuế.

Thuế tiền điện tử không thể chống lại


Trong khi đó, Lesperance, trong nhận xét được đưa ra trong cuộc gọi với Bitcoin.com News, đã kêu gọi những người nắm giữ tiền điện tử vượt qua “ảo tưởng rằng họ sẽ không đóng thuế”.

South African Crypto Holders Urged to Approach Tax Body Before It Descends on Them

Ngoài ra, trong thông điệp của mình đặc biệt nhắm vào những người chấp nhận tiền điện tử sớm, chuyên gia thuế giải thích cách các tính năng của sổ cái công khai hoạt động có lợi cho những người thu tiền như SARS. Anh ấy nói:

Các giao dịch dựa trên tiền điện tử là giấc mơ của những người thu thập doanh thu vì mọi thứ đều nằm trên sổ cái công khai mà dữ liệu không thể thay đổi được.

Lesperance, người gần đây đã có bài thuyết trình tại hội thảo trên web về thuế gần đây, nói thêm rằng vì sổ cái công khai có khả năng chống lại sự kiểm duyệt, nhiệm vụ “duy nhất” của người thu tiền sẽ là xác định những người nắm giữ tài sản tiền điện tử. Theo chuyên gia thuế, nhiệm vụ này được thực hiện dễ dàng hơn bởi các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các tổ chức phát hành mã thông báo “sẽ từ bỏ khách hàng của họ” khi được SARS yêu cầu.

Sự khác biệt giữa những người nhận con nuôi sớm và văn phòng gia đình


Trong khi đó, chuyên gia gợi ý rằng những người chấp nhận tiền điện tử sớm có thể phải theo bước chân của các văn phòng gia đình chuyên quản lý tài sản của các cá nhân có giá trị ròng cao. Theo Lesperance, các văn phòng gia đình này hiểu lý do tại sao khách hàng của họ phải trả thuế ngay cả đối với lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, trước khi nộp thuế, các văn phòng gia đình này sẽ xin ý kiến ​​chuyên môn từ các chuyên gia thuế. Các chuyên gia này sẽ lần lượt đảm bảo mức thuế tốt nhất cho khách hàng của họ.

Trong phát biểu kết thúc của mình, Lesperance, người đã nhận được nhiều câu hỏi từ các nhà đầu tư tiền điện tử, cho biết chủ sở hữu tiền điện tử ở Nam Phi sẽ phải chi tiền để giảm thiểu các khoản nợ thuế của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây