Đại dịch Coronavirus đã thúc đẩy mọi người tận dụng các ngành nghề kinh doanh mới để đối phó với khủng hoảng kinh tế, và tiền điện tử một lần nữa trở thành tiêu đề. Các chủ quán cà phê Internet ở Trung Quốc đang sử dụng cơ sở vật chất của họ để thiết lập các trang trại khai thác tiền điện tử sau khi tạm thời đóng cửa vào năm 2020.

Chủ sở hữu đang kiếm được khoảng $ 6.200 hàng tháng


Theo Sina, trích dẫn một báo cáo được công bố gần đây, gần 13.000 quán cà phê sử dụng nhiên liệu internet hoạt động 24 giờ một ngày, phụ thuộc vào máy tính cao cấp của họ để khai thác tài sản kỹ thuật số, vì PC của họ ban đầu chỉ dành cho game thủ.

Một số người trong số họ tuyên bố kiếm được hơn 40.000 nhân dân tệ (6.200 USD) trị giá bằng tiền ảo hàng tháng.

Báo cáo nói rằng một số chủ sở hữu thậm chí đang sử dụng 200 máy tính để điều hành các hoạt động khai thác. Wang Xi, một công ty sở hữu quán cà phê Internet ở Trung Quốc, nhận xét rằng lượng người tham gia vào hoạt động kinh doanh của anh ấy vẫn “không cao”.

Ông nói thêm: “Ngày làm việc ít hơn 50% và việc khai thác được thực hiện khi máy tính không hoạt động.

Chủ trang trại khai thác có trụ sở tại quán cà phê tuyên bố đã kiếm được hơn 200.000 nhân dân tệ (31.000 đô la) kể từ tháng 9 năm 2020. Ông nói rằng một số đồng nghiệp của mình đã chuyển sang khai thác tài sản kỹ thuật số vì lợi nhuận của nó:

Do ảnh hưởng của trận dịch năm ngoái, các quán cà phê Internet đã đóng cửa trong một thời gian dài và lưu lượng người không đặc biệt lớn. Chỉ gần đây nó đã được cải thiện một chút. Theo như tôi biết, hầu hết các quán cà phê Internet trong toàn bộ khu đô thị Nam Thông đã chọn để khai thác.

Anh ấy cũng cung cấp thêm chi tiết kỹ thuật về giàn khoan khai thác của mình:

Tôi có một máy tính của cửa hàng sử dụng một card đồ họa 1060 5GB. Sức mạnh khai thác là 15 MB và thu nhập mỗi nghìn tỷ là 0,8 nhân dân tệ. Nếu tính theo số lượng 100 máy tính, thu nhập hàng tháng là 37.000 nhân dân tệ (tương đương 5.750 USD). Mức tiêu thụ điện trong ngành chỉ là 0,6 nhân dân tệ / kWh.

Các chủ quán cà phê Internet ở Hàn Quốc cũng đang kiếm tiền từ việc khai thác tiền điện tử


Một chủ sở hữu khác được báo cáo trích dẫn, Zhang Li, người đã nói chuyện dưới một bút danh, tin rằng “khai thác chắc chắn là lựa chọn tốt nhất có thể được thực hiện trong phạm vi nguồn lực hạn chế.” Khai thác tiền điện tử đã cho phép anh ta mang lại lợi nhuận khoảng 7.750 đô la hàng tháng.

Động thái này để đối phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra không phải là động thái đầu tiên ở châu Á. Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu năm nay, các chủ sở hữu quán cà phê internet, được gọi là “PC bangs”, ở Seoul, Hàn Quốc, đang khai thác ether (ETH). Sự bùng nổ của PC cũng đang dựa vào các máy tính cao cấp với card đồ họa hàng đầu sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây