Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn đã bác bỏ đề nghị của Ripple nhằm ngăn Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ gửi các yêu cầu Biên bản ghi nhớ (MoU) cho các cơ quan quản lý chứng khoán nước ngoài.

Theo báo cáo của U.Today, Ripple tuyên bố rằng những yêu cầu như vậy nhằm mục đích đe dọa các đối tác kinh doanh nước ngoài của mình, nhưng thẩm phán khẳng định rằng “không có bằng chứng” nào cho thấy chúng được đưa ra “với mục đích xấu”.

Các bị đơn muốn buộc SEC sử dụng quy trình Công ước La Hay chậm chạp và không hiệu quả, nhưng Netburn nói rằng các yêu cầu của Biên bản ghi nhớ là được phép:

Không có lập luận nào cho rằng Yêu cầu vượt quá phạm vi của bất kỳ thỏa thuận song phương nào được điều chỉnh. Thay vào đó, các tòa án thường xuyên bác bỏ đề xuất rằng Công ước La Hay là phương tiện ưu tiên hoặc độc quyền để tiến hành khám phá nước ngoài.

SEC phải xuất trình tất cả các tài liệu thu được thông qua các yêu cầu MoU của mình, nhưng họ có thể giữ lại những tài liệu đặc quyền khỏi quá trình sản xuất.

Tháng trước, cơ quan này tiết lộ rằng ba đối tác nước ngoài đã từ chối cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào.

Sự thất bại đầu tiên của Ripple trong các cuộc chiến khám phá

Phán quyết đối với các yêu cầu nước ngoài là thất bại lớn đầu tiên của Ripple trong các cuộc chiến khám phá.

Vào tháng 4, thẩm phán đã chấp thuận một phần chuyển động của Ripple để buộc phát hiện ra các tài liệu liên quan đến XRP, Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, cô ấy đã làm rõ rằng Ripple không thể truy cập vào email cá nhân của nhân viên SEC.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã chặn thành công các yêu cầu của SEC đối với hồ sơ ngân hàng cá nhân của họ.

SEC hiện đang cố gắng buộc Ripple đưa ra lời khuyên pháp lý mà nó “đã tìm kiếm hoặc nhận được” liên quan đến tình trạng quy định của XRP, điều này sẽ giúp nó chống lại sự bảo vệ “thông báo công bằng” của các bị cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây