Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Luis de Guindos, đã cảnh báo rằng tài sản tiền điện tử “không phải là một khoản đầu tư thực sự” và “có nhiều biến động”. Các bình luận của anh ấy theo sau các đợt bán tháo lớn trên nhiều loại tiền điện tử.

VP ECB nói rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư thực sự


Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Luis de Guindos đã cảnh báo về việc đầu tư tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Tư. Đề cập đến tiền điện tử, anh ấy nói, “Đây là một tài sản có các nguyên tắc cơ bản rất yếu và sẽ có nhiều biến động”, nói thêm:

Khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản thực sự của một khoản đầu tư, thì những gì bạn đang làm không phải là một khoản đầu tư thực sự.

Bình luận của anh ấy được đưa ra trong bối cảnh bán tháo nhiều loại tiền điện tử. Giá của Bitcoin trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la trên một số sàn giao dịch, chẳng hạn như Bitfinex. Tuy nhiên, giá đã phục hồi nhẹ và hiện đang dao động quanh mức $ 38K.

Trong Đánh giá ổn định tài chính của mình, ECB cho biết rằng những rủi ro do bitcoin gây ra cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn dường như bị hạn chế. VP Luis de Guindos lưu ý:

Tình huống mà chúng tôi đã có cách đây vài tháng khi giá tăng cao không khác nhiều so với tình huống hiện tại khi giá đang giảm.

Gần đây, Giám đốc ECB Christine Lagarde nói rằng bitcoin không có giá trị nội tại và các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền nếu đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Cô ấy cũng lo ngại rằng một số loại tiền điện tử nhất định “dễ xảy ra các hoạt động rửa tiền”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây