Một giáo sư tại NYU đã lập luận ủng hộ Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, nói rằng nó có cơ hội trở thành hàng hóa tốt hơn bitcoin.

Ether có một tương lai tươi sáng hơn Bitcoin


Phát biểu với CNBC vào thứ Năm (20/5/2021), Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York (NYU), nói rằng ether cho thấy tiềm năng tốt hơn so với bitcoin. Damodaran nói thêm rằng ether là chất bôi trơn tốt hơn trong trường hợp tương lai phụ thuộc vào các giao dịch blockchain.

Hầu hết các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến được xây dựng trên mạng blockchain Ethereum. Không gian DeFi đã xuất hiện trên tiêu đề hầu hết năm 2020 và tiếp tục chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc. Đầu tháng 5, Uniswap, giao thức DeFi lớn nhất dựa trên Ethereum, đã đánh bật bitcoin về mức phí hàng ngày.

Giáo sư NYU, người còn được gọi là “trưởng khoa định giá” ở Phố Wall, đã là một nhà phê bình bitcoin trong một thời gian dài. Damodaran đã không nhận xét về sự biến động của bitcoin, gọi nó là một “trò chơi đầu cơ thuần túy”. Theo Damodaran:


“Tất cả những gì mà những người đầu cơ bitcoin dường như nói về, chiêu trò bán hàng lớn nhất của họ đối với bitcoin là:‘ Hãy nhìn xem tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ bitcoin. ’Vậy là xong, đó là phần cuối của chiêu trò bán hàng. Đó không phải là chiêu trò bán hàng. Điều đó không cho tôi biết gì về chất ở đây ”.

Bitcoin đã phải chịu một đợt giảm giá lớn, mất hơn 30% trong một tuần, với ETH và các altcoin khác giảm hơn một nửa so với ATH trước đó của chúng. Do đó, thị trường tiền điện tử đã mất hơn 800 tỷ đô la. Trong khi đó, dường như có một sự phục hồi nhẹ, với BTC hiện đang giao dịch quanh mức 40.000 đô la

Bắt buộc phải có danh pháp tiền điện tử tốt hơn


Giáo sư NYU cũng kêu gọi phân loại tiền điện tử, lập luận rằng các tài sản tiền điện tử khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

“Tôi nghĩ chúng ta cần bắt đầu tách không gian tiền điện tử thành: những loại tiền điện tử đang cố gắng trở thành tiền tệ, những loại tiền điện tử đang cố gắng trở thành đồ sưu tầm – vàng thiên niên kỷ – và những loại tiền điện tử thực sự là hàng hóa. Ngay bây giờ… chúng tôi kết hợp tất cả chúng lại với nhau hoàn toàn trong một không gian duy nhất này. ”

Lời kêu gọi phân loại tiền điện tử của Damodaran tương tự như những phát triển từ Quốc hội Hoa Kỳ. Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager vào tháng 3, một dự luật trước Quốc hội đã tìm cách cung cấp một khuôn khổ quy định mạnh mẽ cho tài sản kỹ thuật số và làm rõ liệu mã thông báo là bảo mật hay hàng hóa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phân loại tài sản tiền điện tử là “chứng khoán” và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) nhóm các mã thông báo là “hàng hóa” đã gây ra sự nhầm lẫn và không chắc chắn. Hiện tại, SEC và công ty blockchain Ripple đang trong một cuộc tranh cãi pháp lý, vì người trước đây cáo buộc rằng XRP là một bảo mật, điều mà Ripple tiếp tục phủ nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây