Chính phủ Hàn Quốc dường như đang giảm bớt giọng điệu chống tiền điện tử của mình, khi Phó Thủ tướng đưa ra một tuyên bố mở ra cơ hội cho các cuộc đối thoại cởi mở trong tương lai về chủ đề tiền ảo. Hong Nam-ki tiết lộ rằng các quan chức đang đánh giá các cách để thu hút những người trẻ tuổi tham gia vào “thị trường tài sản trong nước” và do đó mang lại nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực này.

Chương trình nghị sự kinh tế cũng nhắm mục tiêu đầu tư vào thị trường chứng khoán với trọng tâm là thanh niên


Theo tuyên bố được công bố bởi Hankook Ilbo, Hong Nam-ki – đồng thời là Bộ trưởng Tài chính của đất nước, nói rằng cần phải “củng cố các chi tiết chính sách và hỗ trợ các nỗ lực cho thị trường tài sản trong nước, nơi sự quan tâm của giới trẻ rất cao” đề cập đến thị trường tiền điện tử.

Phó Thủ tướng cho biết những lời như vậy được đưa ra sau khi chính phủ có kế hoạch tiếp cận ba khía cạnh của nền kinh tế, bao gồm việc làm cho thanh niên, nhà ở và “hình thành tài sản”.

Hơn nữa, Hong nhấn mạnh “sự quan tâm cao” của giới trẻ Hàn Quốc đối với các chính sách thị trường tài sản kỹ thuật số trong nước. Điều đó nói rằng, cơ quan truyền thông nói rằng Phó Thủ tướng cũng đưa thị trường chứng khoán vào chương trình nghị sự kinh tế của chính phủ nhằm vào những người trẻ tuổi.

Thật thú vị, việc Hong đề cập đến chủ đề tiền điện tử, vốn đã trở thành món ăn ngon đối với các nhà lập pháp, là một động thái đáng ngạc nhiên. Vào tháng 3 năm 2021, ông đề cập đến tiền điện tử bằng những từ ngữ gay gắt, nói rằng đó là một “thị trường quá nóng” “có thể có vấn đề”.

Khi đó, Hồng bình luận:

Tài sản ảo và các lĩnh vực tài sản tiền điện tử đang phát triển quá nóng so với giá trị thực của chúng.

Đảng Dân chủ Tìm cách Bắt Thanh niên bỏ phiếu


Ngược lại, lời hùng biện của chính phủ về việc nhắm mục tiêu vào những công dân trẻ hơn trong kế hoạch kinh tế của họ, ngược lại, không phải là một động thái đáng ngạc nhiên.

Xét rằng các cuộc bầu cử quốc gia sẽ diễn ra vào năm 2022, đảng Dân chủ là đảng cầm quyền. Một đảng chính trị hiện đang chiến đấu để thu hút những cử tri này trong bối cảnh thất vọng phát sinh do các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu tháng này, Koh Yong Jin, Thư ký đảng cầm quyền của Ủy ban Tài chính và Chiến lược của Quốc hội, cho biết họ đang cân nhắc cách trì hoãn thời điểm áp dụng các quy tắc tài chính mới về tiền điện tử. “Tôi sẽ nghe nếu trì hoãn có đúng không,” anh nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây