Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã đưa ra lời kêu gọi các nạn nhân của vụ hack năm 2017 của EtherDelta 2017 hãy tiếp tục và điền vào bảng câu hỏi.

Hoa Kỳ Tìm kiếm thông tin về EtherDelta Hack


Chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu các nạn nhân của vụ hack năm 2017 trên sàn giao dịch EtherDelta cung cấp chi tiết về vụ việc trong một bảng câu hỏi.

EtherDelta là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) do Ethereum xây dựng đầu tiên cho phép giao dịch không giám sát các mã thông báo ERC-20. Nó đã trở nên phổ biến trong thời kỳ bùng nổ ICO, cho phép hoán đổi mã thông báo cho những người dùng có thể giữ lại khóa riêng tư.

Vào tháng 11 năm 2018, người sáng lập EtherDelta Zachary Coburn đã bị SEC buộc tội vì điều hành một sàn giao dịch bảo mật không được kiểm soát. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của DEX đã bị ảnh hưởng lớn nhất sau một vụ hack trị giá 1,4 triệu đô la vào tháng 12 năm 2017.

Tin tặc, được các nhà điều tra xác định là Anthony Tyler Nashatka, đã có được quyền truy cập vào cài đặt tên miền của nền tảng và đề nghị lưu lượng truy cập vào một trang web lừa đảo để lấy cắp khóa cá nhân của người dùng.

Theo một thông báo công khai chính thức từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Năm, tin tặc bị cáo buộc đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công lừa đảo dẫn đến thiệt hại số tiền trị giá 1,4 triệu đô la bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Đầu tiên, Nashatka và đồng phạm bị cáo buộc đã đánh cắp 600.000 USD từ hàng trăm nạn nhân trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017, tuyên bố cho biết. Sau đó, nó tiếp tục khi anh ta bị cáo buộc đã đánh cắp thêm 800.000 đô la từ một người dùng vào ngày 26 tháng 12 năm 2017.

Vào năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã truy tố Nashatka liên quan đến việc lừa đảo người dùng EtherDelta. Giờ đây, các cơ quan thực thi pháp luật muốn biết danh tính của các nạn nhân liên quan đến vụ tấn công từ ngày 19 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017. Theo thông báo, bản cáo trạng chỉ cáo buộc tội ác và hình phạt hình sự vẫn chưa được xác định. Do đó, lời khai từ các nạn nhân có thể được sử dụng để truy tố hacker, kẻ có thể nhận mức án tối đa là 47 năm tù.

Các nạn nhân đã được yêu cầu điền vào một bảng câu hỏi và gửi email cho văn phòng Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ để cung cấp thông tin. Người trả lời cũng có thể được liên hệ để cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, không có chi tiết nào về việc bồi hoàn cho các nạn nhân được nêu rõ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây