FTX và BitMEX sẽ trung tính với carbon. Các sàn giao dịch đã cam kết quyên góp phí để bù đắp lượng khí thải.

Trao đổi Cam kết chuyển sang Trung lập Carbon


FTX và BitMEX đã cam kết trở thành trung tính carbon.

FTX đã đăng một ghi chú xác nhận kế hoạch bù đắp lượng khí thải vào đêm qua. Sàn giao dịch, được điều hành bởi nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Sam Bankman-Fried, cho biết họ sẽ bắt đầu bằng cách quyên góp 1 triệu đô la để bù đắp các tài nguyên blockchain mà nó sử dụng. “Cùng nhau, chúng ta có thể biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn và điều đó không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ những gì mình tin tưởng”, Bankman-Fried đã tweet.

BitMEX đã theo sát sự dẫn đầu của FTX trong vòng vài giờ sau khi cập nhật, viết một bài đăng trên blog lưu ý rằng gần đây đã có “sự giám sát rất lớn về tiền điện tử và mức tiêu thụ năng lượng – với các quan điểm và độ chính xác của thông tin rất khác nhau”.

Sàn giao dịch đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện một số bước để đạt được tính trung lập carbon, bắt đầu bằng việc trả phí để bù đắp lượng khí thải do việc rút tiền gây ra. Công ty đã hứa tặng 0,0026 đô la cho mỗi 1 đô la phí blockchain mà khách hàng trả để rút tiền của họ, dựa trên các tính toán mà Bankman-Fried đăng trên Twitter. Theo bài đăng trên blog, nó cũng đang nghiên cứu các tổ chức để hợp tác.

Bài đăng kết thúc bằng cách khuyến khích các công ty tiền điện tử khác cam kết thực hiện cùng một cam kết, thêm vào:

“Bù đắp carbon không phải là câu trả lời duy nhất cho những lo ngại liên quan đến dấu ấn môi trường của tiền điện tử, nhưng đó chắc chắn là một khởi đầu tốt. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử là một động lực to lớn cho những điều tốt đẹp trên thế giới, nhưng ngành công nghiệp phải hợp tác và giải quyết những thách thức có nguy cơ làm chệch hướng những ý định tích cực của chúng tôi. ”

Tác động môi trường của tiền điện tử đã là một chủ đề đặc biệt nóng trong tuần trước sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin. Musk tiếp tục chỉ trích tác động của việc khai thác tài sản, khiến thị trường rơi vào trạng thái tự do. Những người hâm mộ đồng tiền này đã phản ứng bằng cách chỉ ra rằng 75% hoạt động khai thác Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo, mặc dù điều đó vẫn chưa đủ để thay đổi câu chuyện tổng thể.

Trong khi đó, Ethereum đã xuất bản một bài đăng trên blog tuyên bố rằng việc chuyển sang Proof-of-Stake sẽ cắt giảm 99,95% lượng khí thải. Blockchain thứ hai hiện đang sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work tốn nhiều năng lượng, tương tự như thuật toán mà Bitcoin sử dụng. Nhiều chuỗi tiền điện tử khác như Fantom và Polygon đã sử dụng Proof-of-Stake. Nếu những lo ngại về môi trường về Proof-of-Work leo thang, mạng Proof-of-Stake có thể bắt đầu được chú ý nhiều hơn trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây