Nhật Bản gần đây đã công nhận Bitcoin với tư cách pháp nhân, khiến nó trở thành một trong số ít các quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Trạng thái mới được tìm thấy đã biến Bitcoin trở thành một trong những phương tiện thanh toán được tìm kiếm nhiều nhất trong nước, dẫn đến nhu cầu và khối lượng giao dịch tăng lên. Khi ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng Bitcoin để trao đổi giá trị, Peach Aviation Limited, một hãng hàng không hàng đầu trong nước đã quyết định mở cửa cho những du khách như vậy.

Theo các báo cáo gần đây, Peach hiện đang giữ vị trí đặc biệt là nhà mạng Nhật Bản đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, tùy chọn thanh toán mới không có sẵn ngay cho khách hàng của mình, vì hãng hàng không dự định sẽ giới thiệu vào cuối năm nay.

Peach Aviation tin rằng động thái chấp nhận thanh toán đặt chỗ bằng Bitcoin sẽ khuyến khích nhiều khách du lịch từ các khu vực khác của châu Á đến Nhật Bản. Giám đốc điều hành của Peach, Shinichi Inoue đã được một trong những ấn phẩm kinh doanh hàng đầu trích dẫn rằng,

“Chúng tôi muốn khuyến khích du khách từ nước ngoài và sự hồi sinh của các khu vực của Nhật Bản. Đây là bước đầu tiên thực sự trong quan hệ đối tác đối với Nhật Bản và chúng tôi đang hướng tới việc gắn kết công ty và dịch vụ nhiều hơn nữa. “

Châu Á có một cộng đồng Bitcoin tích cực, với nhiều người ở Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines và những nơi khác sử dụng tiền điện tử để giao dịch, chuyển tiền và các mục đích khác. Bằng cách cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin, Peach đang tự thể hiện mình là một lựa chọn hấp dẫn đối với bộ phận dân cư cụ thể này. Trong khi đó, giá trị gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích cộng đồng tiền điện tử chi tiêu những khoản lợi nhuận này cho các chuyến du lịch và nghỉ dưỡng.

Ngoài Peach, các hãng hàng không khác chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử bao gồm AirBaltic – một hãng hàng không Latvia và Universal Air Travel Plan, đã công bố tùy chọn thanh toán mới liên quan đến Bitnet vào năm 2015.

Xu hướng này dự kiến ​​sẽ bắt kịp với những người chơi khác trong ngành hàng không trên toàn cầu khi việc sử dụng Bitcoin tiếp tục phát triển trên khắp thế giới. Bitcoin đã được coi là một loại tiền tệ chung, lý tưởng cho khách du lịch và xu hướng thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho cả người vận chuyển và khách du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây