Covid-19 đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ nhanh chóng trong lĩnh vực bảo hiểm, từ việc mua và bán nhà trực tuyến cho đến việc giao xe tận nơi và chẩn đoán sức khỏe của chúng tôi qua điện thoại hoặc cuộc gọi video. Nhưng điều này đã thay đổi cách các công ty bảo hiểm báo giá, lập kế hoạch chuyển tiếp và thanh toán như thế nào? Hội thảo trên web này xem xét công nghệ nào đang bổ sung vào lĩnh vực này và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến điểm mấu chốt. Thêm vào đó, hãy chú ý đến bất kỳ khoản nợ tiềm năng nào từ những tiến bộ công nghệ.
Được điều hành bởi Mark Walker, Giám đốc biên tập tại The Fintech Times, các tham luận viên; Ori Blumenthal, Đồng sáng lập và CTO của VOOM Insurance; Steve Dukes, COO tại Confused.com; và James Buckley-Thorp, Người sáng lập Bequest.

Với việc các tham luận viên cung cấp một số thông tin chi tiết về bảo hiểm và insurtech, đây là 4 cách mà đại dịch Covid-19 đã thay đổi ngành:

  1. Việc áp dụng kỹ thuật số đã tăng lên

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác trên toàn cầu, việc áp dụng kỹ thuật số trong ngành bảo hiểm đã bùng nổ, cùng với việc gia nhập công nghệ bảo hiểm và các kênh kỹ thuật số khác ngày càng tăng.

“Khi bắt đầu khóa máy, khi người tiêu dùng có rất nhiều câu hỏi hoặc muốn nói chuyện với bảo hiểm của họ, họ không thể vượt qua do các doanh nghiệp bảo hiểm lớn không thể bắt đầu hoạt động trung tâm cuộc gọi của họ và nhanh chóng xử lý tình huống ”Steve Dukes nói. “Vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng đã có trải nghiệm điện thoại tồi tệ khiến họ trực tuyến, nơi họ có trải nghiệm trực tuyến tốt. Chúng tôi đã thấy hết lần này đến lần khác khi điều đó xảy ra, người tiêu dùng không có xu hướng quay trở lại, vì vậy tôi không hy vọng điều đó sẽ đảo ngược ”.

Ori Blumenthal nói thêm: “Điều này chắc chắn đã được thực hiện, nhưng tôi chắc chắn sẽ nói rằng nó đã có hiệu ứng tăng tốc đáng kể.”

  1. Nhận thức của người tiêu dùng về bảo hiểm đã tăng lên

Với tình huống Covid-19 liên quan đến mọi người về sức khỏe của họ và sức khỏe của gia đình họ, nhiều nhà cung cấp bảo hiểm nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm như bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ.

James Buckley- Thorp cho biết: “Ngành bảo hiểm nhân thọ trước đại dịch luôn có một cuộc chiến khó khăn nhằm cố gắng làm cho mọi người hiểu rằng mua bảo hiểm nhân thọ trẻ hơn thực sự tốt hơn cho bạn, gia đình và tài chính của bạn. Đó luôn là một chiến dịch tiếp thị rất vất vả và liên tục mà ngành này chưa bao giờ ngừng thực hiện.

“Những gì đại dịch đã gây ra đang làm rung chuyển tất cả chúng ta trên toàn thế giới về cái chết của chính chúng ta. Chúng tôi có thể theo dõi được rằng đối với những người 30-45 tuổi ở Vương quốc Anh, đây là chiến dịch nâng cao nhận thức về giáo dục lớn nhất mà họ cần trong đời. Tại Bequest, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng 4050% số người ở Vương quốc Anh tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ.

“Mọi người thực sự bắt đầu giáo dục, học hỏi thêm và quản trị cuộc sống của họ theo thứ tự. Sự gia tăng bảo hiểm nhân thọ là mức tăng trưởng lớn nhất từng có trong lịch sử. “

  1. Bảo hiểm dựa trên cách sử dụng đang gia tăng do hành vi của người tiêu dùng

Với việc thế giới buộc phải ở nhà do nhiều khóa cửa và các hạn chế của Covid, mọi người ra khỏi nhà ít hơn và do đó lái xe ít hơn rất nhiều, với The Guardian báo cáo rằng việc đi lại trên đường của Vương quốc Anh đã giảm tới 73% vào tháng 3 năm 2020, không thấy kể từ năm 1955.

Theo Blumenthal, sự thay đổi hành vi này khiến nhu cầu bảo hiểm dựa trên mức sử dụng tăng lên nhiều hơn. Anh ấy nói: “Mọi người nhận ra rằng họ đang trả tiền như nhau cho bảo hiểm xe hơi của họ, nhưng đã không sử dụng nó do khóa xe hoặc thay đổi hành vi đi lại – vì vậy họ không muốn trả nhiều và chọn bảo hiểm dựa trên mức sử dụng. có ý nghĩa với nền tảng của chúng tôi. ”

Dukes added: “People are driving 40% less, with fewer miles covered than they were pre-pandemic, and that’s starting to come through in lower claims rates as well, leading to lower premiums. Mọi người cũng đang lái xe vào những thời điểm khác nhau, mật độ giao thông ít tập trung hơn vào giờ cao điểm, do làm việc ngày càng linh hoạt hơn ”.

  1. Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn để mua sắm xung quanh

Với tình hình kinh tế của các dân tộc không chắc chắn hơn bình thường, do đại dịch gây ra thất nghiệp, khó khăn và các vấn đề tiền bạc khác, người tiêu dùng sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để mua sắm nhằm tiết kiệm tiền. Khi mọi người ở nhà và không thể ra ngoài, mọi người có thời gian để cân nhắc xem họ thực sự muốn sản phẩm nào với mức giá phù hợp với họ.

Blumenthal nói: “Sự thèm muốn tiết kiệm đã tăng lên. Tài chính cá nhân eo hẹp hơn nên mọi người chuẩn bị dành nhiều thời gian hơn để mua sắm xung quanh để đảm bảo rằng họ đang kiếm tiền nhiều nhất có thể. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây