Mặc dù giá Bitcoin (BTC) đã giảm 30%, theo sau là một ngày thứ Tư giảm mạnh. phe bò đang cố gắng đẩy Bitcoin đứng vững trên Đường trung bình động theo cấp số nhân 200 (200-EMA) khoảng 42 nghìn đô la.

Thị trường tin rằng đây là lần đầu tiên BTC giảm xuống mức 200-MA, một chỉ báo phân tầng quan trọng, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, xảy ra vào khoảng tháng 5 năm 2020 trên toàn cầu.

Gần đây, ba cơ quan quản lý lớn ở Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, dẫn đến sự hoảng loạn của thị trường đối với BTC. Kết quả là, BTC đã giảm xuống còn khoảng 30 nghìn đô la, dẫn đến mức giảm mạnh nhất trong một ngày của Bitcoin, lên tới 30%. Mức giá $ 30K gần vào đầu năm 2021, điều này cho thấy lợi nhuận từ đầu năm đến nay (YTD) của các nhà đầu tư dài hạn bằng cách nắm giữ BTC gần như bằng không.

Do sự sụp đổ của BTC, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã cho thấy mức độ bán hoảng loạn nhất định. Ethereum (ETH) giảm 13,42%, Binance Coin (BNB) giảm 18,11% và Cardano (ADA) cũng giảm 6,59% trong vòng 24 giờ qua. Các altcoin khác bị lỗ nghiêm trọng với các mức khác nhau, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE), giảm 14,20% xuống 0,3589 USD trong vòng 24 giờ.

Theo dữ liệu của Bybt, việc thanh lý BTC lên tới 3,7 tỷ đô la trong 24 giờ. Hôm qua, việc thanh lý các vị thế mua của Bitcoin đã cao tới 3,18 tỷ đô la. Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra với giá trị của Huobi-BTC là 67 triệu đô la.

Trong thời gian báo chí, Bitcoin (BTC) đang dao động ở mức khoảng 40.399 đô la trước khi giảm xuống 30.000 đô la vào thứ Tư trước đó.

Nguồn: BTC / USDT hàng ngày qua TradingView


Theo dữ liệu từ biểu đồ nến hàng ngày, đường bóng nến bên dưới dài đi kèm với khối lượng giao dịch tăng hơn bất kỳ ngày nào trước đó, cho thấy vẫn có nhà đầu tư mua vào khi giá giảm, mặc dù giá BTC đã sụp đổ vào thứ Tư.

Tương tự như vậy, nếu giá giảm xuống dưới 40.000 đô la, giống như dự báo vài ngày trước, nó sẽ gây ra sự hoảng loạn trên thị trường, dẫn đến sự điều chỉnh lớn hơn đối với Bitcoin dưới 37.000 đô la.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang ở trong một kênh giảm giá hiện tại và vẫn chưa có tín hiệu ổn định.

Mặc dù RSI Stochastic được dán dưới vùng quá bán 20, có nghĩa là giá trị RSI đang giao dịch ở mức thấp hơn của phạm vi được xác định trước của Bitcoin. Xu hướng ngắn hạn của Bitcoin có thể khiến tiền điện tử tăng trở lại cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ số MACD đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm bên dưới các trục 0 – cho thấy rằng phe gấu vẫn đang thống trị thị trường.

Thị trường ước tính BTC có thể sẽ giao dịch đi ngang trong phạm vi từ 40.000 đến 41.000 đô la trong một khoảng thời gian trước khi nó đứng lại trên đường 200 EMA là 42.099 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây