StudentFinance.com – một công ty fintech xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu và công nghệ để cho phép các nhà cung cấp giáo dục trên toàn cầu cung cấp Thỏa thuận Chia sẻ Thu nhập (ISA) – đã giành được vòng hạt giống 5,3 triệu đô la (4,5 triệu euro) do Giant Ventures và Armilar Venture Partners đồng dẫn đầu; với dự định mở rộng hoạt động sang Anh vào cuối năm nay.
Các nhà đầu tư hiện tại Mustard Seed Maze và Seedcamp, cùng với Sabadell Venture Capital, cũng tham gia vào vòng này, cũng như một danh sách mạnh mẽ các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm: Victoria van Lennep (người sáng lập Lendable); Martin Villig (người sáng lập Bolt); Ed Vaizey (Bộ trưởng Văn hóa & Kinh tế Kỹ thuật số phục vụ lâu nhất của Vương quốc Anh); Firestartr (VC giai đoạn đầu có trụ sở tại Vương quốc Anh); Serge Chiaramonte (nhà đầu tư fintech của Anh); và nhiều hơn nữa.

StudentFinance, ra mắt vào đầu năm 2020, đang giúp thu hẹp khoảng cách kỹ năng ngày càng tăng và dân chủ hóa giáo dục đồng thời, bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ cho cả các nhà cung cấp giáo dục để cung cấp các kế hoạch thanh toán linh hoạt dưới dạng ISA và dữ liệu thông minh trên thị trường việc làm để dự đoán nhu cầu việc làm. Trong năm đầu tiên hoạt động, StudentFinance đã hợp tác với hơn 35 nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trên một số quốc gia châu Âu, quản lý ISA trị giá hơn 5 triệu euro, tăng con số này lên hơn 100 lần trong thời kỳ đại dịch.

“Hình thức và kinh phí của giáo dục cần phải phát triển cho thế giới hiện đại. Giáo dục không nên để học sinh gánh nặng nợ nần, ”Cameron Mclain, Đối tác quản lý của Giant Ventures, nhận xét. “Những gì StudentFinance đã xây dựng trao quyền cho bất kỳ tổ chức giáo dục nào cung cấp ISA như một giải pháp thay thế cho học phí trả trước hoặc các khoản vay cho sinh viên, mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục và cơ hội”.

Duarte Mineiro, Đối tác tại Armilar Venture Partners, nói thêm “StudentFinance là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào vì ngoài mục đích cốt lõi rất hấp dẫn, đây còn là một công việc kinh doanh hợp lý khi nền kinh tế của nó được hỗ trợ bởi một công nghệ phần mềm độc quyền vững chắc. StudentFinance sẽ tạo ra tác động thực sự đến cuộc sống của sinh viên trên toàn cầu và giúp mở rộng cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo kỹ thuật chính quy hơn, mang lại nhiều đổi mới hơn cho thị trường và góp phần phát triển kinh tế. Chúng tôi không thể vui mừng hơn về hành trình phía trước. ”

Công ty fintech đang làm việc với một số trường học và nền tảng nâng cao kỹ năng thành lập, bao gồm Ironhack và Le Wagon, đồng thời sẽ sử dụng nguồn tài trợ này để tăng gấp ba quy mô đội ngũ của mình, thuê các chuyên gia về sản phẩm, dữ liệu, kỹ thuật và thiết kế, cũng như vận hành, Nhân sự , tài chính và pháp lý. Nhóm tăng cường của StudentFinance có kế hoạch ra mắt tại Vương quốc Anh và các thị trường châu Âu khác trong những tháng tới.

Do sự tăng tốc của kỹ thuật số và những thay đổi trong thói quen làm việc liên quan đến đại dịch, chín trong số mười công nhân ở Vương quốc Anh sẽ cần phải đào tạo lại vào năm 2030. Với ISA, sinh viên chỉ bắt đầu trả lại học phí khi họ được làm việc và kiếm được trên ngưỡng thu nhập tối thiểu, với các khoản thanh toán được cấu trúc theo phần trăm thu nhập của họ.

Là một mô hình dựa trên thành công, tập trung vào kết quả việc làm và không quan tâm đến việc tích lũy, rủi ro sẽ tránh xa sinh viên. Các ISA này là mô hình dựa trên thành công đầu tiên kết nối các khoản thanh toán với thu nhập, điều chỉnh lợi ích của tất cả các bên theo hướng đảm bảo cơ hội việc làm cho người dùng. Trong nhóm sinh viên của StudentFinance từ tháng 1 năm 2020, 17% đã trong giai đoạn trả nợ, đã thành thạo các kỹ năng cần thiết để đảm bảo việc làm sinh lợi hơn, tạo ra mức tăng thu nhập trung bình 45%.


Mariano Kostelec, đồng sáng lập
& CEO, StudentFinance

Mariano Kostelec, đồng sáng lập và giám đốc điều hành nhận xét: “Chúng tôi vô cùng vui mừng vì đã thu hút được những nhà đầu tư có năng lực cao như vậy và nhận được sự hỗ trợ liên tục của các nhà đầu tư hiện tại, những người đều tin tưởng vào sứ mệnh xóa bỏ rào cản đối với giáo dục và nâng cao năng lực kinh tế” của StudentFinance. “Với StudentFinance, chỉ mất trung bình bốn tháng để sinh viên có kỹ năng lại tìm được việc làm hấp dẫn hơn so với mức trung bình của thị trường Vương quốc Anh, nơi phần lớn sinh viên tốt nghiệp chỉ tìm được việc làm trong vòng 15 tháng sau khi hoàn thành chương trình học của họ. Đại dịch chỉ củng cố nhu cầu về các giải pháp cho phép mọi người tiếp cận với nền giáo dục chất lượng để đảm bảo cơ hội việc làm và chúng tôi đang biến nó thành hiện thực ”.

Các mô hình dự đoán và cơ sở hạ tầng công nghệ của StudentFinance giúp dân chủ tiếp cận giáo dục bằng cách tạo ra một lớp thông minh giữa tài năng, giáo dục và việc làm trong khi tối đa hóa kết quả việc làm. Công ty phân tích dữ liệu thị trường việc làm theo thời gian thực cho đến cấp độ kỹ năng, trước khi lựa chọn các chương trình giáo dục dựa trên sự phù hợp của chúng với nhu cầu thị trường việc làm và kết quả hoạt động. Đổi lại, sinh viên được đánh giá dựa trên tiềm năng kiếm tiền trong tương lai của họ, chứ không phải thu nhập trong quá khứ hoặc lịch sử việc làm.

StudentFinance được thành lập vào năm 2019 bởi Mariano Kostelec, Marta Palmeiro, Sergio Pereira và Miguel Santo Amaro. Mariano và Miguel trước đây đã xây dựng Uniplaces thành nền tảng nhà ở sinh viên lớn nhất ở châu Âu, huy động được hơn 30 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Atomico và Octopus. Palmeiro đã có 10 năm làm việc tại Credit Suisse ở London và Madrid và đồng sáng lập Công ty Fintech Bồ Đào Nha. Pereira có chuyên môn kỹ thuật, đã có vài năm làm CTO của FutureFuel, một doanh nghiệp trả nợ cho sinh viên có trụ sở tại Boston.

“Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh dân chủ hóa giáo dục và ISA của chúng tôi là giải pháp cuối cùng để tiếp cận công bằng và hợp lý với các kỹ năng mà mọi người cần để tìm việc làm trong thế giới kỹ thuật số luôn thay đổi này”, Marta Palmeiro, đồng sáng lập và giám đốc tài chính của StudentFinance, nhận xét. “Vòng tài trợ hạt giống của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đầy tham vọng là hợp tác với 150 trường học và đảm bảo 30 triệu euro trong ISA bằng cách ra mắt ở Vương quốc Anh và hai quốc gia khác. Trong năm năm, chúng tôi muốn đạt được số ISA trị giá 500 triệu euro khi chúng tôi tiếp tục phát triển mô hình dự đoán của mình về nhu cầu kỹ năng. ”

Sia Houchangnia, Đối tác tại Seedcamp, nói thêm “Nhu cầu đào tạo lại lực lượng lao động chưa bao giờ cấp thiết như hiện nay và chúng tôi tin rằng StudentFinance có một vai trò quan trọng trong việc giải quyết thách thức xã hội này. Khi lần đầu gặp Mariano, Marta, Sergio và Miguel, chúng tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi tham vọng của họ và đội bóng có sự kết hợp hoàn hảo giữa chuyên môn vận hành, tài chính và kỹ thuật. Chúng tôi rất vui khi thấy tất cả những tiến bộ mà họ đã đạt được kể từ lần đầu tiên chúng tôi đầu tư vào vòng tiền hạt giống của họ vào năm 2019. Trong một khoảng thời gian ngắn, họ đã xây dựng được một nhóm mạnh mẽ, một lớp phần mềm hiểu rõ nhất về thị trường việc làm và đã giúp nhiều sinh viên nâng cao kỹ năng, giúp họ tăng thu nhập đáng kể. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây