Với bối cảnh fintech của Qatar là một điều đáng xem, tại đây, The Fintech Times đã thảo luận với Ahmed Isse từ Dibsy về cách thanh toán trực tuyến đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Ahmed Isse là một trong những người đồng sáng lập Dibsy, anh ấy đã tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp được một thời gian. Liên doanh mới nhất của anh ấy là một công ty khởi nghiệp fintech nhằm mục đích làm cho việc xử lý thanh toán trở nên đơn giản nhất có thể. Anh ấy bắt đầu hành trình của mình trong lĩnh vực fintech sau khi trải nghiệm trực tiếp vô số vấn đề xung quanh việc xử lý thanh toán trực tuyến ở Qatar. Nền tảng của Ahmed với tư cách là một doanh nhân cho phép anh đặt mình vào vị trí của các chủ doanh nghiệp và thương gia khác, khiến anh trở thành người sáng lập luôn tập trung tối đa vào trải nghiệm của người dùng — ưu tiên số một theo quan điểm của anh.

Đối với khán giả toàn cầu của chúng tôi, bạn có thể giải thích bối cảnh kỹ thuật số và fintech trên toàn cầu hiện đang như thế nào không?

Fintech là một lĩnh vực đang trưởng thành với tốc độ nhanh. Chúng ta có thể thấy điều này được phản ánh qua các con số, khoảng 128 tỷ đô la đã được đầu tư vào fintech trên toàn cầu vào năm 2018 và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng 25% vào năm 2022. Là một nhà sáng lập, điều này cho tôi biết rất nhiều điều về tương lai. Tôi biết thực tế rằng tiền VC là tiền thông minh, các nhà đầu tư biết tiềm năng của fintech và đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng này.

Làm thế nào để điều này thay đổi ở đất nước của bạn?

Thật không may, toàn bộ khu vực MEA đang bị tụt hậu. Trung tâm Tài chính Qatar ước tính rằng khu vực của chúng ta nói chung chỉ chiếm 1% tổng các khoản đầu tư vào fintech toàn cầu được thực hiện vào năm 2019. Nhưng cá nhân tôi rất hy vọng vào tương lai, Qatar là một quốc gia đang phát triển và cùng với đó là nhu cầu về công nghệ tăng lên. Nói từ kinh nghiệm, chúng tôi đã thấy phản hồi đáng kinh ngạc cho sản phẩm của chúng tôi từ những người bán trên khắp đất nước. Tôi tin rằng thanh toán trực tuyến sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng fintech ở Qatar và Dibsy dự định sẽ là người đứng đầu phong trào đó.

Bạn đã phát triển kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của mình như thế nào và giúp chia sẻ kiến ​​thức đó ở quốc gia cơ sở của bạn như thế nào?

Thành thật mà nói, tôi đến với fintech vì sự cần thiết, nghĩa là tôi phải học mọi thứ từ đầu. Trong khi cố gắng khởi động công ty khởi nghiệp trước đây của mình, tôi đã bị sốc khi chúng tôi khó chấp nhận thanh toán trực tuyến như thế nào. Trước hết là một doanh nhân, tôi có thể nhìn nhận vấn đề từ góc độ của những thương gia. Tôi thấy rõ rằng có một vấn đề lớn cần giải pháp. Tôi lao đầu vào lỗ thỏ fintech và không ngừng tìm hiểu về nó kể từ đó. Nhưng Dibsy với tư cách là một công ty không chỉ được hưởng lợi từ chuyên môn của tôi mà còn từ đội ngũ tuyệt vời và đa dạng của chúng tôi. Tất cả chúng ta đều đến từ các nền tảng khác nhau bao gồm ngân hàng và công nghệ. Chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng kiến ​​thức đó để mang lại các giải pháp có ý nghĩa cho những người bán ở Qatar thông qua sản phẩm và nội dung của chúng tôi.

Các xu hướng và dự đoán trong tương lai mà bạn thấy đang xảy ra ở quốc gia của mình là gì? Và toàn bộ khu vực?

Quốc gia và khu vực đang trên đà phát triển công nghệ. Chúng tôi sắp đạt được vàng. Nhu cầu từ các doanh nghiệp và người tiêu dùng là ở đây, những người có thể xây dựng công nghệ là ở đây. Việc fintech tăng vọt chỉ còn là vấn đề thời gian. Về các dự đoán cụ thể, chúng tôi biết rằng khi chấp nhận thanh toán trực tuyến, rất nhiều thứ sẽ sớm thay đổi. Cơ hội chuyển đổi tiền mặt và séc trong khu vực là 700 tỷ đô la. Hầu hết mọi người đã mua sắm bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và thêm vào đó là tác động của COVID, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng trong các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc.

Bất kỳ lời khuyên hoặc khuyến nghị nào bạn sẽ đưa ra cho các công ty fintech và doanh nhân khác trong tương lai có trụ sở tại khu vực Trung Đông và Châu Phi (MEA)?

Fintech được quản lý rất chặt chẽ, vì vậy bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực này nên làm bài tập về nhà của họ để biết chi tiết về tuân thủ và bảo mật. Bạn cũng nên hết sức kiên nhẫn vì mọi thứ có thể di chuyển chậm. nhưng điều đó rất quan trọng khi giao dịch với tiền của mọi người. Tại Dibsy, chúng tôi luôn có cách tiếp cận ưu tiên bảo mật và điều đó đang mang lại hiệu quả. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói chuyện với người dùng của bạn và lắng nghe phản hồi của họ một cách cẩn thận, nhắc nhở bản thân rằng bạn đang phục vụ họ và bạn phải luôn quan tâm đến trải nghiệm của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây