Bạn có biết không? Algorand đang cung cấp cho ‘hộ chiếu’ COVID dựa trên blockchain đầu tiên ở Mỹ Latinh.

Ai cũng biết rằng một số quốc gia đang xác định yêu cầu tạo hộ chiếu kỹ thuật số để tạo điều kiện và cải thiện quá trình chuyển đổi sang thế giới sau đại dịch.

Colombia có hộ chiếu COVID hỗ trợ blockchain đầu tiên. Điều này đã được thực hiện nhờ dự án hợp tác giữa Algorand (ALGO) và Koibanx.

W. Sean Ford, COO của Algorand, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng về sự đổi mới đến từ Châu Mỹ Latinh, đặc biệt là khi nói đến khả năng khai thác sức mạnh của blockchain hiệu quả và tiên tiến để nhanh chóng đưa các giải pháp sáng tạo vào cuộc sống.”

Nói thêm, “Thật thú vị khi thấy sự mở rộng của hệ sinh thái của Algorand ở Nam Mỹ và một số tổ chức hàng đầu đã có thể liên kết với nhau xung quanh một cơ sở hạ tầng mở và dễ tiếp cận để cung cấp một giải pháp quan trọng”.

VitalPass, là hộ chiếu kỹ thuật số được sử dụng để theo dõi việc tiêm chủng Covid-19 thông qua công nghệ blockchain tiên tiến từ Algorand để đảm bảo tính bảo mật, truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch trong quá trình tiêm chủng trên khắp châu Mỹ Latinh.

Điều này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết để theo dõi và xác nhận các công dân và bệnh nhân đã được tiêm chủng để đảm bảo an ninh được cải thiện.

Hệ thống này sẽ được triển khai tại các bệnh viện ở ba thành phố chính của Colombia: Clínica las Américas ở Medellín, Clínica PortoAzul ở Barranquilla và Fundación Cardioinfantil ở Bogotá.

Do đó, những người được tiêm chủng tại các cơ sở này sẽ nhận được bản sao kỹ thuật số của thẻ tiêm chủng và có thể truy cập thẻ này từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào. Ngoài ra, họ sẽ có xác nhận của IPS (“Instituto Prestador de Salud,” một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được công nhận), có thể xác nhận trong thời gian thực.

Việc xác minh liều đầu tiên sẽ được hiển thị bằng màu vàng trên giấy chứng nhận và liều thứ hai sẽ được hiển thị bằng màu xanh lá cây.

Chỉ trích: Cộng đồng phải nói rằng rất tốt khi thấy Algorand trong các ứng dụng đời thực, nhưng đây không phải là một ứng dụng quá tuyệt vời. Một số cảm thấy đây là Chủ nghĩa phát xít COVID.

Suy nghĩ tích cực: Không phải là người hâm mộ của dự án này, nhưng nếu đó là điều mọi người muốn thì điều quan trọng là bạn phải có thể cung cấp dự án đó. Thật là một cách tuyệt vời để sử dụng công nghệ này. Thật tuyệt khi thấy công ty thực sự quan tâm đến nhân loại trong suốt chặng đường. Tăng gấp đôi.

Ý thức về giá: Rất nhiều tin TỐT, nhưng giá (giá trị) vẫn đang giảm, đó là điều mà hầu hết mọi người thực sự quan tâm.

Những cái đầu tuyệt vời: Chỉ ở đây để cho bất kỳ ai biết nếu họ không muốn Algorand của họ, tôi sẵn sàng đóng góp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây