Công ty quản lý quỹ phòng hộ One River Asset Management đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin với một vòng quay xanh.

Nó đang tìm cách bù đắp lượng khí thải carbon của Bitcoin bằng cách mua các khoản tín dụng carbon sẽ tương đương với lượng khí thải CO2 ước tính được liên kết với quỹ tín thác, một khoản đầu tiên cho bất kỳ quỹ tín thác nào được đề xuất cung cấp tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Theo bản cáo bạch, One River sẽ mua token tiền điện tử MCO2 dựa trên Ethereum từ nền tảng môi trường MOSS.Earth. Mỗi token đại diện cho một tấn giảm phát thải CO2:

Các khoản tín dụng cacbon được token hóa có thể thay thế được và không đại diện cho yêu cầu về một khoản tín dụng cacbon cơ bản cụ thể được cấp cho một dự án giảm cacbon cụ thể. Ban đầu, Trust sẽ có được token MCO2 từ Moss theo thời gian với giá thương lượng trước với số lượng đủ để bù đắp lượng khí thải carbon ước tính của bitcoin được giữ trong danh mục đầu tư của Trust, nhằm theo dõi hiệu suất của Chỉ số.

Nếu được chấp thuận, cổ phiếu của ETF sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Công ty đã thuê cựu chủ tịch SEC Jay Clayton làm cố vấn tiền điện tử vào tháng 3.

One River Digital, chi nhánh tiền điện tử của quỹ đầu cơ, được đầu tư rất nhiều vào Bitcoin và Ethereum.

SEC Hoa Kỳ vẫn chưa bật mí một đề xuất ETF duy nhất, với nhiều gã khổng lồ như Fidelity và VanEck đang cạnh tranh để trở thành người đầu tiên tung ra sản phẩm được nhiều người mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây