Sau một số cảnh báo nghiêm khắc từ một số hiệp hội thương mại và cơ quan quản lý lớn ở Trung Quốc, hai sàn giao dịch nổi tiếng, Huobi và Okex, đã ngừng cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc. Sau khi hai sàn giao dịch tạm dừng các dịch vụ cụ thể cho cư dân của Trung Quốc đại lục, hai hoạt động khai thác bitcoin cũng đã từ bỏ đất nước vào thứ Hai. Btc.top và Hashcow đã tạm ngưng các dịch vụ do “rủi ro về quy định”.

Các công ty tiền điện tử đang từ bỏ Trung Quốc


Hai hoạt động khai thác đã tiết lộ các dịch vụ cụ thể đã bị đình chỉ đối với các cư dân sống ở Trung Quốc đại lục. Tin tức theo sau thông báo gần đây từ Huobi và Okex khi các công ty thông báo vào cuối tuần này rằng các dịch vụ cụ thể sẽ bị tạm dừng đối với công dân Trung Quốc. Đã có một loạt các thông báo của chính phủ xuất phát từ Trung Quốc và cảnh báo đầu tiên được công bố vào ngày 19 tháng 5.

48 giờ qua thật điên rồ.
Vậy điều gì sẽ xảy ra & điều gì đã xảy ra? Đây là một số suy nghĩ ban đầu:

1, Đây là lần đầu tiên thành viên cấp cao như vậy của CHND Trung Hoa tuyên bố “đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin”.

Mustafa Yilham (@MustafaYilham) ngày 23 tháng 5 năm 2021

Một báo cáo của Reuters vào thời điểm đó tuyên bố rằng “Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử và cảnh báo các nhà đầu tư chống lại giao dịch tiền điện tử đầu cơ”. Tuy nhiên, báo cáo nhanh chóng bị cộng đồng tiền điện tử lớn hơn bác bỏ vì sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn (FUD). Một vài ngày sau, nhiều báo cáo về các quan chức Trung Quốc thảo luận về việc giám sát hoạt động khai thác bitcoin đã được xuất bản bởi một loạt các ấn phẩm.

Sau đó vào cuối tuần này, hai sàn giao dịch Huobi và Okex đã ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Trung Quốc đại lục. Huobi đã chấm dứt các dịch vụ khai thác cụ thể như bán giàn khai thác và cả hoạt động lưu trữ đám mây cho người dân Trung Quốc. Theo phóng viên địa phương Colin ‘Wu’ Blockchain, Okex đã “ngừng giao dịch tiền tệ của nền tảng giao dịch với Nhân dân tệ. Sau thông báo từ Okex và Huobi, giá bitcoin (BTC) bắt đầu cho thấy sự phục hồi.

Btc.top và Hashcow đình chỉ dịch vụ cho người dân Trung Quốc, tin đồn về giàn khoan khai thác ‘giá rẻ’ bắt đầu xuất hiện


Giờ đây, hai hoạt động khai thác đã cho thấy các dịch vụ ngừng hoạt động đối với cư dân Trung Quốc. Btc. Trong một trường hợp tương tự, hoạt động khai thác Hashcow cũng nêu chi tiết rằng công ty sẽ ngừng mua các thiết bị khai thác.

CHÚ Ý VỚI các thợ mỏ ở Hoa Kỳ và không thuộc Trung Quốc: sẵn sàng cho các giàn khoan giá rẻ trong những tuần tới từ các thợ mỏ Trung Quốc, những người buộc phải đóng cửa nhưng không thể tiếp cận nguồn điện ngoài khơi

nếu bạn quan tâm, vui lòng giới thiệu cho bạn về phía bên kia (một số thợ đào lớn đã liên hệ với tôi)

Dovey “Rug The Fiat” Wan🪐🦖 (@DoveyWan) ngày 23 tháng 5 năm 2021

Kể từ khi có cảnh báo khai thác bitcoin ban đầu vào ngày 21 tháng 5, tỷ lệ băm BTC tổng thể đã giảm. Tại thời điểm xuất bản, hashrate là khoảng 140 exahash mỗi giây (EH / s), sau khi vượt qua vùng 158 EH / s 24 giờ trước đó. Không có hoạt động khai thác nào khác đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc ngừng hoạt động ở Trung Quốc ngoài tuyên bố gần đây của Btc.top và Hashcow.

Trong khi đó, đối tác sáng lập Dovey Wan của Primitive Ventures và Bixen’s Mustafa Yilham đã lên tiếng về tình hình đàn áp quy định ở Trung Quốc.

“Trong [trong] 48 giờ qua,” Yilham đã tweet. “Các thợ mỏ Trung Quốc đã bắt đầu đẩy nhanh [quá trình] di cư sang các nước khác. Cũng sẽ có một lượng lớn máy khai thác Bitcoin có sẵn để bán ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây