Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), Charles Hoskinson, đã lên mạng xã hội để chia sẻ lời khuyên của mình về cách đối phó với thời điểm khó khăn. Rút ra kinh nghiệm điều hành một công ty trị giá hàng tỷ đô la, Hoskinson cho rằng chánh niệm là chìa khóa để vượt qua những thời điểm khó khăn này.

Thị trường tiền điện tử hoảng loạn


Các sự kiện trong tuần trước hoặc lâu hơn là một lời cảnh tỉnh thực sự cho bất kỳ ai quan tâm đến tiền điện tử. FUD, bị thúc đẩy bởi các mối đe dọa từ Trung Quốc, Elon Musk và những lo ngại về luật pháp của Hoa Kỳ, đã âm mưu làm sụp đổ thị trường.

Chỉ một tuần rưỡi trước, thị trường tiền điện tử đã tăng cao khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 2,5 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên. Nhưng sự kiện FUD sau sự kiện FUD đã chứng kiến ​​mọi thứ diễn biến theo chiều hướng xấu nhất.

Đáy nội địa chạm đáy vào Chủ nhật sau khi thị trường tăng lên 1,3 nghìn tỷ đô la, làm mất 48% giá trị đáng kinh ngạc trên bảng. Trong khi một số mã thông báo hoạt động tốt hơn những mã khác, với Polygon và Maker có dấu hiệu chiến đấu, thì những khoản lỗ trong năm ngày qua đã khiến họ phải gánh chịu.

Total crypto market cap last 3 months


Kết quả của điều này đã chứng kiến ​​sự sợ hãi, tức giận và hoảng loạn chi phối các thủ tục. Điều này chỉ trở nên trầm trọng hơn bởi những kẻ thù ghét tiền điện tử thích thú với vụ tai nạn này.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet lại một tin nhắn mà ông đã đăng vào tháng 2 khi thị trường đi lên để nhắc nhở chúng ta rằng các quy tắc thông thường quan trọng được áp dụng như nhau trong thời kỳ suy thoái.

Cùng với đó, có thể làm gì để đối phó với tình trạng định giá danh mục đầu tư đang giảm dần đối với những người vẫn giữ giới hạn?

Chánh niệm khi đối mặt với nghịch cảnh


Trong một nỗ lực để lan tỏa ảnh hưởng êm dịu đến mọi thứ, Charles Hoskinson, ông chủ của IOG, đã cân nhắc tình hình bằng cách thúc đẩy sự tỉnh táo và khả năng phục hồi như một chiến lược để giải quyết những căng thẳng trong tuần qua.

Hoskinson ngụ ý rằng các nhà đầu tư không kiểm soát được các sự kiện vĩ mô, vốn đã tăng mạnh trong thời gian gần đây để hạ nhiệt thị trường.

“Điều thực sự khó là khi bạn có một sự kiện tập thể. bạn thấy thị trường tiền điện tử là thị trường tiền điện tử, và vĩ mô hiện tại ở phía Hoa Kỳ là quy định đang được áp dụng. Và về phía Trung Quốc, đang có một cuộc đàn áp. Cả hai điều này đã đặt một cái kim vào bóng của thị trường, và bây giờ mọi thứ trông không còn nóng bỏng như vậy ”.

Giống như những gì CZ ám chỉ, Hoskinson cho biết việc tự giả vờ quá mức là công thức dẫn đến thảm họa. Nhưng anh ấy chỉ ra, bất kể người ta nói gì về điều này, nói chung, mọi người đừng lắng nghe.

“Dù bạn có cảnh báo mọi người đến mức nào và bạn nói nhiều về vấn đề này đến mức nào cũng như bạn nói“ này, hãy lưu tâm và tôn trọng rằng nội dung đi lên sẽ đi xuống ”, mọi người sẽ không lắng nghe. Họ sẽ không bao giờ vì họ nghĩ rằng ngay phút họ trở nên giàu có mà mọi vấn đề sẽ biến mất ”.

Để có được vị trí hiện tại, Hoskinson cho biết anh đã phải đối mặt với những khó khăn và thời điểm không chắc chắn. Nhưng điều giúp anh ấy vượt qua những thăng trầm là chánh niệm, điều mà anh ấy khuyên nên kết hợp vào thói quen hàng ngày của chúng ta.

Chánh niệm là một loại thiền bao gồm ý thức sâu sắc về những gì đang được cảm nhận và cảm nhận trong thời điểm này, mà không cần giải thích hoặc phán xét. Điều này liên quan đến các phương pháp thở, hình ảnh có hướng dẫn và các phương pháp thực hành khác để thư giãn cơ thể và tâm trí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây