Khi quy định về tiền điện tử nóng lên trên toàn thế giới, các quan chức Hàn Quốc đã tăng cường các cuộc thảo luận về quy định liên quan đến nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển. Trong khi các thị trường tiền kỹ thuật số như bitcoin đã giảm giá trị trong thời gian gần đây, giá thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng trên diện rộng vào thứ Hai. Tại Hàn Quốc, các tài sản tiền điện tử như bitcoin lại một lần nữa trải qua mức ‘kim chi cao cấp’ vì giá mỗi bitcoin cao hơn 8% so với mức trung bình toàn cầu.

Tỷ giá giao dịch Bitcoin Bithumb và Korbit cho biết phí bảo hiểm Bitcoin đang quay trở lại


‘Kim chi cao cấp’ ở Hàn Quốc đã quay trở lại, sau cuộc tàn sát thị trường làm ảnh hưởng đến giá tiền kỹ thuật số vào tuần trước và vào cuối tuần. Mức trung bình toàn cầu cho thấy các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) đã tăng đáng kể về giá trị.

BTC tăng 10% và ETH đã tăng 20% ​​trong 24 giờ qua. Vào lúc 8:42 sáng (EST), mức trung bình toàn cầu của bitcoin đạt mức cao hàng ngày là 38.800 đô la cho mỗi đồng xu. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, giá BTC cao hơn mức trung bình toàn cầu do Korbit và Bithumb nêu bật sự khác biệt.

Hiện tại, ‘phí bảo hiểm kim chi’ ở Hàn Quốc đối với BTC cao hơn 8% vì mức trung bình toàn cầu của bitcoin là 37.700 đô la và giá giao ngay BTC của Bithumb là 40.800 đô la mỗi BTC. Tỷ giá hối đoái của Korbit thấp hơn một chút ở mức 40.568 USD / đơn vị nhưng vẫn có mức phí bảo hiểm so với mức trung bình toàn cầu.

Giá ETH ở Hàn Quốc cũng cho thấy một sự tăng nhẹ khi tỷ giá hối đoái của Bithumb và Korbit cho ETH cao hơn 100 đô la so với mức trung bình toàn cầu. Bithumb có sự thống trị hơn nhiều so với Korbit, vì nó chiếm hơn 2,4 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Mặt khác, Korbit thu về 149 triệu đô la vào thứ Hai.

Chính phủ có vẻ chặt chẽ hơn với phí bảo hiểm, vô số tài sản tiền điện tử Xem sự khác biệt về giá so với mức trung bình toàn cầu


Phí bảo hiểm tiền điện tử của Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều lần vào năm 2021 và điều này khiến các nhà quản lý phải xem xét kỹ hơn nền kinh tế tiền điện tử và suy nghĩ về các quy định chặt chẽ hơn về tiền kỹ thuật số. Một báo cáo từ Maeil Kyungjae đã chỉ ra rằng chính phủ Hàn Quốc ngày càng lo ngại về “phí bảo hiểm kim chi”, sau khi mức phí bảo hiểm này chạm mức cao hơn 18% trong tuần đầu tiên của tháng Tư.

Một số tài sản tiền điện tử khác ngoài BTC và ETH đang có phí bảo hiểm ở Hàn Quốc. Trong nước, các loại tiền kỹ thuật số như XRP, ETC, ADA, EOS, BCH và DOGE đều đang giao dịch với giá trị cao hơn so với mức trung bình toàn cầu ngày nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây