DBS đang tăng gấp ba lần số lượng cơ hội việc làm có sẵn tại hội chợ nghề nghiệp ảo ‘DBS Women in Tech’ năm nay dành cho các nhà công nghệ nữ ở Singapore, với hơn 140 cơ hội mở.

Điều này được xây dựng dựa trên sự thành công của sự kiện khai mạc vào năm 2020, đã chứng kiến ​​hơn 500 người nộp đơn cho 50 cơ hội việc làm.

Ngân hàng năm nay đang tập trung tuyển dụng vào năm vai trò kỹ thuật, đó là kỹ thuật trưởng; kiến trúc sư giải pháp; Nhà phát triển ReactJS; Lập trình viên full stack; và kỹ thuật phát triển phần mềm trong thử nghiệm.

Soh Siew Choo, người đứng đầu nhóm sata / AI lớn và công nghệ ngân hàng tiêu dùng tại DBS tin rằng phản ứng mạnh mẽ đối với ấn bản đầu tiên của DBS Women in Tech đã phá vỡ lầm tưởng rằng có một số lượng phụ nữ hạn chế cho các vai trò công nghệ.

Bà nói: “Chìa khóa thành công nằm ở việc áp dụng lăng kính không thiên vị và nỗ lực có mục tiêu trong quá trình tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi được khuyến khích sâu sắc bởi những kết quả tích cực của những nỗ lực của chúng tôi. Năm nay, chúng tôi đang thực hiện một nỗ lực phối hợp để cải thiện sự đại diện của nữ giới trong các vai trò kỹ thuật, một không gian tiếp tục chứng kiến ​​sự khan hiếm phụ nữ trong toàn ngành. Chúng tôi tin rằng bằng cách thúc đẩy sự đa dạng trong các vai trò kỹ thuật của mình, chúng tôi sẽ có thể kết hợp nhiều quan điểm và quan điểm ngược dòng để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số xuất sắc cho khách hàng của chúng tôi. ”

Các ứng viên sẽ trải qua một bài đánh giá trực tuyến kéo dài 80 phút phù hợp với vai trò mà họ đang ứng tuyển để đánh giá khả năng lập kế hoạch và kỹ thuật của họ.

Các ứng viên lọt vào danh sách sau đó sẽ được mời tham dự ngày tuyển dụng trực tuyến vào ngày 12 tháng 6 năm 2021, khi họ sẽ tìm hiểu thêm về các lộ trình phát triển nghề nghiệp có sẵn trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn ảo.

DBS đã tích cực tổ chức các sự kiện phù hợp để thu hút nhiều nữ kỹ sư công nghệ hơn vào hàng ngũ của mình. Vào năm 2019, ngân hàng đã tung ra Hack2Hire-Her, một chương trình tiếp cận cộng đồng được tuyển chọn nhắm mục tiêu đến các tài năng công nghệ nữ để bổ sung cho cuộc thi Hack2Hire hàng năm của ngân hàng. Kết quả là, tỷ lệ đơn đăng ký từ phụ nữ đã tăng lên hơn 30%, so với 5% trong những năm trước, và số lượng đơn đề nghị dành cho phụ nữ cũng tăng khoảng 5 lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây