Từng được coi là ‘mảnh ghép còn thiếu của câu đố thanh toán tức thì’, nhiều người đặc biệt quan tâm đến các khoản giữ Yêu cầu trả tiền tiềm năng để hợp lý hóa các khoản thanh toán, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa tính thanh khoản thông qua khả năng hiển thị và quản lý tiền mặt tốt hơn.

Vào ngày 5 tháng 5, Hội đồng Thanh toán Châu Âu (EPC) đã thông báo rằng cả nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các nhà cung cấp dịch vụ không phải PSP trên khắp Châu Âu đều có thể đăng ký tuân thủ chương trình Yêu cầu thanh toán (SRTP) SEPA của EPC trước ngày có hiệu lực vào ngày 15 Tháng 6 năm 2021.

Chức năng SRTP bổ sung cho các luồng thanh toán đầu cuối vì nó cho phép người nhận thanh toán yêu cầu thực hiện thanh toán từ người trả tiền trong nhiều trường hợp sử dụng thực tế và trực tuyến. Tiến trình triển khai chức năng SRTP đang được theo dõi chặt chẽ do những lợi ích được báo cáo mà nó mang lại như một biện pháp hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số.

Trong hai tháng qua, EPC đã yêu cầu các chuyên gia trong ngành thanh toán trả lời câu hỏi sau: “Theo ý kiến ​​của bạn, chương trình SEPA Request-to-Pay (SRTP) sẽ hữu ích nhất cho tình huống nào?”

Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy rằng về cơ bản hơn một nửa số người bầu chọn (56%) chỉ ra rằng Khách hàng với Người bán (C2M) / (M2C) và Doanh nghiệp với Khách hàng (B2C) / (C2B) sẽ là những tình huống hữu ích nhất cho SRTP.

EBA Clearing, nhà điều hành hệ thống thanh toán toàn châu Âu cung cấp chức năng R2P, đã khởi chạy thành công giai đoạn thử nghiệm vào tháng 6 năm 2020 và quá trình phân phối kỹ thuật đã hoàn thành vào ngày 30 tháng 11 năm 2020 – phù hợp với quy tắc lược đồ SRTP đầu tiên của EPC. Trong một ghi chú trên trang web của EBA Clearing, nó nói rằng “mô hình truy cập R2P của nó phải được xem xét dựa trên sự phát triển hơn nữa của Quy tắc sơ đồ yêu cầu trả tiền (SRTP) EPC SEPA.” Trang EPC hiện liệt kê một cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài ba tháng về SRTP từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay.

Ngoài ra, Hiệp hội Ngân hàng Châu Âu với sự hỗ trợ từ PPI hiện đang chuẩn bị công bố Khảo sát Yêu cầu Thanh toán, dựa trên đầu vào Yêu cầu Thanh toán từ nhiều doanh nghiệp trên khắp Châu Âu. Báo cáo dự kiến ​​sẽ sớm được phát hành.

Yêu cầu thanh toán sẽ là chủ đề cốt lõi được thảo luận tại Hiệp hội Ngân hàng Euro và EBAday của Finextra năm 2021. Diễn ra ở định dạng kỹ thuật số vào ngày 28-30 tháng 6 cho năm thứ mười sáu, sự kiện sẽ chào đón một loạt các giám đốc hội đồng quản trị, giám đốc điều hành và thanh toán và công nghệ người đứng đầu từ các ngân hàng hàng đầu của Châu Âu, cũng như các fintech được chọn lọc và đăng ký hiện đã được mở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây