Công ty khởi nghiệp công nghệ ngân hàng Zeta đã đạt được vị thế kỳ lân sau khi nhận được khoản đầu tư 250 triệu USD từ SoftBank.

Khoản đầu tư Series C định giá Zeta – công ty cung cấp nền tảng mult-stack hiện đại để thay thế phần mềm cũ tại các ngân hàng – ở mức 1,45 tỷ đô la.

Được thành lập bởi doanh nhân nối tiếp có trụ sở tại London, Bhavin Turakhia cùng với Ramki Gaddipati, Zeta sử dụng 700 nhân viên trên toàn cầu tại các văn phòng ở Anh, Bắc Mỹ, LATAM, Châu Âu và Châu Á.

Nền tảng công nghệ của công ty cung cấp một loạt các mô-đun plug-and-play bao gồm đầy đủ các dịch vụ tài chính hiện đại, chẳng hạn như xử lý thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, các khoản vay và tiền gửi, cùng với một ứng dụng di động có nhãn trắng được tạo sẵn cung cấp hỗ trợ cho thẻ tín dụng , kiểm tra tài khoản, trả trước, khoản vay, mua ngay, trả sau và quản lý tài chính cá nhân.

Giám đốc điều hành Turakhia nói: “Hầu hết các ngân hàng đang sử dụng phần mềm cũ hàng thập kỷ được xây dựng vào thời điểm mà Mainframe và Cobol đang thịnh hành. Họ đã chậm đổi mới và cung cấp trải nghiệm người dùng kém. Với Zeta, các ngân hàng có thể tận dụng nền tảng đám mây gốc hiện đại và cải thiện tốc độ tiếp cận thị trường, sự nhanh nhạy, tỷ lệ chi phí trên thu nhập và trải nghiệm người dùng. ”

Zeta tính trong số các khách hàng của mình, hơn mười Ngân hàng và 25 fintech, trên tám quốc gia, bao gồm cả Sodexo – người đã tham gia vào vòng tài trợ mới nhất này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây