Có rất nhiều chỗ cho bất kỳ ai nhảy vào vòng đua Bitcoin, đặc biệt là khi những người mới tham gia trước đó là những người hoài nghi cứng rắn. Đó là trường hợp của những người bạn mới đào Bitcoin, Trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số toàn cầu của Goldman Sachs, Mathew McDermott và Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates – một quỹ đầu cơ hàng đầu toàn cầu. Đầu tuần này, cả hai đều công khai với tư cách là người ủng hộ và nhà đầu tư khám phá Bitcoin.

Vào thứ Hai, McDermott đã thông báo trong một ghi chú nghiên cứu cho những người đăng ký của mình rằng Bitcoin đáng được quan tâm và đầu tư.

“Bitcoin hiện được coi là một tài sản có thể đầu tư. Nó có rủi ro đặc trưng riêng, một phần vì nó vẫn còn tương đối mới và đang trải qua giai đoạn áp dụng. Và nó không hoạt động như trực giác mà người ta mong đợi so với các tài sản khác do tương tự như vàng kỹ thuật số; cho đến nay, nó có xu hướng phù hợp hơn với các tài sản có rủi ro. Nhưng khách hàng và hơn thế nữa phần lớn coi nó như một loại tài sản mới, điều này rất đáng chú ý — chúng ta không thường xuyên được chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loại tài sản mới ”.

Thời gian đáng chú ý

Tương tự, Dalio đã từng là một nhà phê bình thẳng thắn về Bitcoin nhưng trong một bản ghi âm từ một hội nghị nhà đầu tư vào đầu tháng này, được công khai vào thứ Hai, nhà đầu tư tỷ phú thừa nhận sở hữu Bitcoin và nói rằng Bitcoin là tài sản ưa thích của ông khi so sánh với trái phiếu.

Đây là tin tốt cho những người bán BTC và bất kỳ ai giữ đúng giá trị chống lạm phát, chống fiat vốn có của Bitcoin. Việc đảo ngược các ý kiến ​​phản đối nhiệt thành trước đây của những người chơi lâu đời trong cộng đồng đầu tư giúp xác thực và hợp pháp hóa toàn bộ loại tài sản tiền điện tử.

Điều làm cho việc tiếp nhận tài sản này thậm chí còn đáng chú ý hơn là thời gian của chúng.

Cả McDermott’s và Dalio’s đã tuyên bố ủng hộ Bitcoin, theo sau một trong những đợt giảm giá hàng tuần lớn nhất trong lịch sử BTC. Ngoài ra, các tuyên bố từ Goldman và Bridgewater đã xác định rõ ràng các tổ chức này đối lập trực tiếp với đa số cơ sở tài chính. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Hoa Kỳ (NYSE: BAC) đối với những người trong ngành tài chính, gần 75% người được hỏi – chiếm đa số – vẫn coi Bitcoin là một “tài sản bong bóng”.

Lợi ích của tổ chức

Cho dù phần lớn các nhà quản lý tài chính có quan tâm đến Bitcoin hay không, không quan trọng đối với McDermott vì ông cho biết các khách hàng tổ chức lớn của mình rất quan tâm đến danh mục này.

“Nhìn chung, các cuộc thảo luận với khách hàng tổ chức xoay quanh cách họ có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này và tiếp cận không gian — trái ngược với các câu hỏi xung quanh bitcoin hoặc tiền điện tử là gì — thực sự là chủ đề chính chỉ vài năm trước đây. Nhưng ngoài ra, các nhà quản lý tài sản và các quỹ vĩ mô quan tâm đến việc liệu tiền điện tử có phù hợp với danh mục đầu tư của họ hay không và nếu có, làm thế nào để có quyền truy cập vào tài sản vật lý — bằng cách giao dịch công cụ giao ngay trên blockchain — hoặc tiếp xúc thông qua các loại sản phẩm, điển hình là hợp đồng tương lai. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây